Giải quần vợt ITF U18 nhóm 4 Hồng Công năm 2011

Hoàng Thiên lập cú đúp

Tay vợt trẻ Nguyễn Hoàng Thiên đã làm rạng danh quần vợt trẻ Việt Nam khi giành chức vô địch cả nội dung đơn nam và đôi nam giải quần vợt Hồng Công 2011 vừa kết thúc chiều qua.

Tay vợt trẻ Nguyễn Hoàng Thiên đã làm rạng danh quần vợt trẻ Việt Nam khi giành chức vô địch cả nội dung đơn nam và đôi nam giải quần vợt Hồng Công 2011 vừa kết thúc chiều qua.

Đây là chức vô địch đơn thứ 4 và vô địch đôi thứ 5 của tay vợt trẻ 16 tuổi Việt Nam tại đấu trường U18. Với nội dung đơn, đây là lần đầu tiên Hoàng Thiên lên ngôi ở giải nhóm 4, chứ không phải nhóm 5 như 3 giải trước đây.

Ở trận chung kết đơn, Hoàng Thiên đánh bại Koaykul (Thái Lan) 2-0 (6/4, 7/5). Trận chung kết đôi nam sau đó 1 giờ, Hoàng Thiên cùng Lam Kelvin (Hồng Công) vượt qua Wong Chun Hun/Yeung (Hồng Công) 2-1 (6/2, 4/6, 11/9). Với chức vô địch này, Hoàng Thiên nhận được 40 điểm và nhiều khả năng sẽ lọt vào tốp 120 tay vợt trẻ thế giới.

Q.T.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Niềm vui chiến thắng của Haddad Maia

Roland Garros: “Nữ hoàng ngược dòng” Beatriz Haddad Maia viết nên lịch sử cho quần vợt Brazil, sẽ đấu Iga Swiatek ở BK

Đánh bại “Nữ hoàng Xứ Ả rập” Ons Jabeur ở trận tứ kết kịch tính với điểm số đầy thành thức là 3-6, 7-6 (7-5) và 6-1, Beatriz Haddad Maia (Brazil, hạng 14 WTA) không chỉ lập nên kỳ tích cho chính bản thân, mà còn viết nên lịch sử cho quần vợt Brazil, khi lọt vào trận đấu bán kết đơn nữ của Roland Garros - French Open 2023.

Bóng đá trong nước

V-League 2023: CLB TPHCM, Đà Nẵng và B.Bình Dương hết cơ hội vào tốp 8

Kết thúc vòng 11, nhóm 3 đội cuối bảng vẫn chưa cải thiện được thứ hạng khi B.Bình Dương và Đà Nẵng chỉ có thêm được 1 điểm, trong khi CLB TPHCM thì trắng tay trong chuyến làm khách trên sân Vinh. Kết quả đã làm cho mục tiêu gia nhập tốp 8 đội đầu bảng sau giai đoạn 1 của các đội trên cũng tan biến.