HLV Park Hang-seo sẽ tiếp quản đội tuyển Hàn Quốc vào chiều 27-2?

Sau cuộc họp của Ủy ban Tăng cường sức mạnh dự kiến kết thúc vào 17 giờ chiều 27-2 (giờ Việt Nam), danh tính về HLV tạm quyền của đội tuyển Hàn Quốc sẽ được công bố.

HLV Park Hang-seo sẽ tiếp quản đội tuyển Hàn Quốc vào chiều 27-2?

Phần đông giới truyền thông Hàn Quốc có chung nhận định ông Park Hang-seo, cựu HLV đội tuyển Việt Nam giai đoạn từ tháng 10-2017 đến tháng 1-2023, đang được Hiệp hội Bóng đá Hàn Quốc (KFA) cân nhắc chọn để tiếp quản chiếc ghế HLV tạm quyền của đội tuyển Hàn Quốc.

Bên cạnh HLV Park Hang-seo, một ứng viên khác cũng được KFA tính đến là ông Hwang Sun-hong, người đang huấn luyện U23 Hàn Quốc. Nhiệm vụ của HLV tạm quyền là dẫn dắt Song Heung-min cùng đồng đội tham dự 2 trận đấu gặp Thái Lan thuộc vòng loại thứ 2 World Cup 2026 vào cuối tháng 3 tới.

Tuy nhiên, ông Park đang nổi lên trở thành ứng viên số 1. Bởi ông Hwang đang được KFA giao mục tiêu cực kỳ quan trọng là giành vé dự Olympic Paris 2024 thông qua vòng chung kết Giải U23 châu Á 2024, dự kiến diễn ra vào tháng 4 tới. Hãng thông tấn Yonhap (Hàn Quốc) phân tích: “Để huấn luyện một thời điểm cho hai đội tuyển sẽ trở thành gánh nặng”.

Trong khi HLV Park Hang-seo chưa dẫn dắt đội bóng nào, và có kinh nghiệm đối đầu với Thái Lan khi còn làm việc ở bóng đá Việt Nam. Ngay cả khi ông Park chỉ có khoảng một tháng chuẩn bị thì cũng sẽ không gây ảnh hưởng đến cơ hội đi tiếp ở vòng loại World Cup 2026 của đội tuyển Hàn Quốc. Bởi các “chiến binh Taegeuk” đang dẫn đầu bảng đấu của mình với 6 điểm tuyệt đối, và nếu đá đúng sức thì việc giành 6 điểm ở hai trận đấu gặp Thái Lan không phải nhiệm vụ quá khó khăn.

Chọn HLV tạm quyền, song KFA vẫn phải tiếp tục công việc tìm kiếm HLV chính thức để dẫn dắt đội tuyển Hàn Quốc.

Trong cuộc họp đầu tiên sau khi sa thải HLV người Đức Jurgen Klinsmann, quan điểm của KFA là chọn tân HLV trong nước và không có HLV tạm quyền. Tuy nhiên trước những ý kiến trái chiều, sau cuộc họp của Ủy ban tăng cường vào ngày 24-2, quan điểm bổ nhiệm HLV của KFA đã thay đổi. Theo Yonhap, KFA nghiêng về phương án tìm kiếm một HLV tạm quyền để dẫn dắt đội tuyển Hàn Quốc ở 2 trận gặp Thái Lan tại vòng loại World Cup 2026, để có thêm thời gian chọn HLV chính thức.

Tin cùng chuyên mục