HLV của Philippines muốn dùng hành động để gây bất ngờ cho đội tuyển Việt Nam

Nhà cầm quân Michael Weiss đặt niềm tin vào các tuyển thủ Philippines bằng tinh thần thi đấu “quyết liệt” và “máu lửa” sẽ gây ra nhiều khó khăn trước đội tuyển Việt Nam ở trận ra quân thuộc vòng loại thứ 2 World Cup 2026 - khu vực châu Á.
HLV Michael Weiss của Philippines đánh giá cao đội tuyển Việt Nam.
HLV Michael Weiss của Philippines đánh giá cao đội tuyển Việt Nam.

Phát biểu ở buổi họp báo trước trận đấu, HLV Weiss cho biết: “Đây chắc chắn là trận đấu rất quan trọng với Philippines. Chúng tôi có lợi thế được thi đấu 2 trận đầu tiên trên sân nhà gặp đội tuyển Việt Nam và Indonesia. Với trận ra quân tôi nghĩ mọi thứ thoải mái với toàn đội, và chúng tôi muốn tận dụng lợi thế chơi trên sân nhà này. Đối đầu với những đại diện đến từ Đông Nam Á, Philippines muốn đem đến bất ngờ. Tôi không phải người dùng lời nói, mà muốn thể hiện trên sân để có thể đạt kết quả tốt”.

Thừa nhận các vị khách đến từ Việt Nam được đánh giá cao hơn đội chủ nhà, song ông Weiss tin vào năng lực của các tuyển thủ Philippines sẽ khiến đối thủ gặp nhiều khó khăn. Nhà cầm quân này nhấn mạnh: “Đối thủ phải thật sự vất vả, đó là những gì tôi có thể hứa và cũng như đòi hỏi từ học trò. Đây cũng là điều mà đội trưởng Neil Etheridge của chúng tôi đã yêu cầu với toàn đội. Các cầu thủ Philippines phải thể hiện sự quyết tâm và gay gắt với đội tuyển Việt Nam. Cầu thủ của tôi có kỹ thuật, nhưng cần quyết liệt lẫn máu lửa hơn nữa. Đây là một trận đấu sẽ rất hấp dẫn và trải nghiệm lần này làm tôi hào hứng”.

HLV Weiss tiếp quản trở lại vị trí “thuyền trưởng” Philippines từ tháng 6-2023 và dần tạo ra luồng gió mới cho đội nhà. Trong quá trình chuẩn bị cho vòng loại thứ 2 World Cup 2026 khu vực châu Á, ông cùng các học trò giành 3 chiến thắng và 1 kết quả hòa trong 6 trận giao hữu gần nhất, trong đó có chiến thắng 1-0 trước Kyrgyzstan, đội tuyển chỉ xếp sau Việt Nam ba bậc trên bảng xếp hạng FIFA tháng 10.

Thủ môn đội trưởng Neil Etheridge là một trong những tuyển thủ Philippines dạn dày kinh nghiệm trận mạc.

Thủ môn đội trưởng Neil Etheridge là một trong những tuyển thủ Philippines dạn dày kinh nghiệm trận mạc.

Nhà cầm quân người Đức thừa nhận Philippines đang có sự ổn định, từ đó tạo ra nền tảng để đội thay đổi và phát triển hơn nữa trong tương lai. Ông cho biết: Tôi hài lòng với sự tiến bộ của toàn đội. Đáng lẽ chúng tôi phải thắng nhiều trận hơn ở các trận giao hữu, nhưng chưa thành công. Tuy nhiên, dù không thể thay đổi được kết quả vừa qua, nhưng hiện trong tay tôi có những cầu thủ tài năng...”

Trận đấu giữa hai đội tuyển Philippines và Việt Nam diễn ra vào lúc 18 giờ tối mai (16-11) trên sân nhà Rizal Memorial. Cũng theo ông Weiss, mặt cỏ nhân tạo của sân Rizal Memorial chưa chắc là lợi thế của Philippines, bởi đội tuyển Việt Nam có đủ thời gian làm quen, đồng thời có những cầu thủ từng đoạt huy chương vàng SEA Games 30 trên sân đấu này.

Phát biểu ở họp báo, thủ môn đội trưởng Neil Etheridge của Philippines cho biết: “Philippines sẽ cống hiến màn trình diễn tốt nhất ở trận đấu này. HLV của chúng tôi kêu gọi các cầu thủ phải quyết liệt ở đây nghĩa là sự khát khao chiến thắng cần lớn hơn nữa. Tôi đã nghiên cứu các tiền đạo Việt Nam, và tôi nghĩ họ cũng sẽ làm điều tương tự với chúng tôi. Tôi dành sự tập trung cao nhất, cố gắng chỉ huy hàng thủ làm việc thật tốt, cùng các đồng đội tiến lên phía trước”.

Tin cùng chuyên mục