HLV Troussier cùng các học trò hướng đến chiến thắng trước Philippines

Trận ra quân ở vòng loại thứ 2 World Cup 2026 dù thi đấu trên sân khách nhưng niềm tin chiến thắng mà người hâm mộ hướng vào đoàn quân của HLV Troussier là rất cao. Nhất là đội tuyển Việt Nam dù gì cũng đang là số 1 Đông Nam Á, từng vào đến vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á và thông số đối đấu cũng vượt trội so với Philippines.
HLV Troussier và Văn Toàn tại buổi họp báo
HLV Troussier và Văn Toàn tại buổi họp báo

Phát biểu mở đầu tại buổi họp báo trưa 15-11, HLV Troussier cho biết: “Chúng tôi đã trải qua 8 tháng để chuẩn bị và cố gắng hoàn thiện, xây dựng lực lượng đội tuyển. Tôi cũng đã triệu tập và làm việc với khoảng 80 cầu thủ, từ đó chọn lọc ra 25 cầu thủ và 3 thủ môn. Thông qua trải nghiệm tập luyện trên sân và qua 6 trận giao hữu quốc tế, tôi tin toàn đội đã sẵn sàng. Trận đấu ngày mai là trận chính thức đầu tiên, chúng tôi thật sự rất háo hức và muốn cống hiến tốt nhất những gì có thể”.

Nhà cầm quân người Pháp chia sẻ thêm: “Chúng tôi đã tìm hiểu khá kỹ cách chơi và thực lực của Philippines. Ngoài ra, chúng tôi còn dành thời gian xem lại hai trận gần đây giữa Việt Nam và Philippines ở cấp ĐTQG (giao hữu trước AFF Cup 2022 và cấp độ U23 vòng bảng SEA Games 31). Ở cấp độ U23 thời điểm đó, Việt Nam có bổ sung cầu thủ quá tuổi. Điểm chung là Philippines đã gây ra nhiều khó khăn, đặc biệt trận giao hữu năm 2022 định đoạt bằng tính huống phản lưới nhà.

Sự khó khăn Philippines dành cho Việt Nam là có. Nhưng đó là quá khứ, còn hiện tại thì cả hai đội đều có HLV mới. Lực lượng Việt Nam so sánh nhanh thì cũng có thể thấy một nửa là khác với trận giao hữu năm ngoái. Philippines có sự xuất hiện gương mặt mới. Lưu ý nữa là trận ngày mai mang tính chất trận chính thức thuộc vòng loại World Cup. Trận đầu tiên luôn tiềm ẩn biến số. Như chúng ta đã chứng kiến tại World Cup 2022, các đội yếu ở trận đầu tiên đã gây ra bất ngờ như Saudi Arabia, Nhật Bản,… trận đầu tiên họ luôn nhập cuộc với tinh thần mới mẻ, không có gì để mất cả”.

Đội tuyển Việt Nam vẫn được đánh giá cao hơn dù thi đấu trên sân khách

Đội tuyển Việt Nam vẫn được đánh giá cao hơn dù thi đấu trên sân khách

Bên cạnh đó, nhà cầm quân người Pháp cũng chia sẻ những áp lực mà ông đón nhận trong thời gian qua: “Áp lực đến với tôi từ thời điểm nhậm chức, xuất hiện trong từng buổi tập, trong mỗi lần gút danh sách, trong cả mỗi trận giao hữu và áp lực đó tồn tại suốt 8 tháng qua. Tuy vậy, tôi có lợi thế là đã từng làm việc ở Việt Nam trước đây như tại PVF, rồi dẫn dắt đội tuyển U19, U20. Tôi biết rõ tiềm năng và trình độ cầu thủ Việt Nam.

Nhiều người bất ngờ thấy tôi triệu tập cầu thủ ở giải hạng Nhất, hay không được thi đấu. Nhưng tôi biết rất rõ tiềm năng của họ. Nếu ngồi vị trí của tôi mà là HLV mới lần đầu tiên đến Việt Nam thì rất khó làm việc”.

Tin cùng chuyên mục