Nguyễn Đình Bắc học hỏi được nhiều từ đàn anh Tiến Linh

Ở đợt tập trung lần này HLV Troussier đã gọi khá đông cầu thủ trẻ vốn được trui rèn qua nhiều giải đấu từ tháng 3 đến nay. Tại danh sách rút gọn 28 cầu thủ vẫn còn đến 11 cầu thủ thuộc lứa U23 tiếp tục hy vọng lần đầu góp tên ở đấu trường vòng loại World Cup. Đình Bắc là một trong số đó và chân sút trẻ của đội Quảng Nam đã có những chia sẻ tại buổi tập chiều 14-11.
Các cầu thủ Việt Nam trong phòng tập Gym ngày 14-11
Các cầu thủ Việt Nam trong phòng tập Gym ngày 14-11

“Cá nhân tôi luôn cố gắng tập luyện thật tốt để thích nghi với giáo án của ban huấn luyện đề ra. Tôi luôn nỗ lực để hòa nhập thật tốt với các anh, cùng phát triển hướng đến mục tiêu chung của toàn đội ở vòng loại thứ hai World Cup 2026”, Đình Bắc bày tỏ.

Chia sẻ về ưu điểm của mình trong cuộc cạnh tranh vị trí trong đội hình đội tuyển, Đình Bắc cho biết: “Tôi có lợi thế là một cầu thủ trẻ, bản thân tôi luôn khát khao được tập luyện hay thi đấu ở đội tuyển. Niềm vinh dự, khát khao ấy tiếp thêm cho tôi sự tự tin để có thể làm tốt nhất có thể mỗi lần được trao cơ hội. Điểm mạnh của tôi là tốc độ và khả năng đi bóng ở 1/3 sân đối phương. Tôi cố gắng thích nghi với sơ đồ của HLV Troussier, hỗ trợ phòng ngự cùng tập thể. HLV Troussier đòi hỏi rất nhiều ở các cầu thủ trẻ. Bản thân chúng tôi cũng tự nhủ phải tập luyện và thi đấu thật tốt để không phụ sự kỳ vọng của HLV, để chiếm được niềm tin của ban huấn luyện”.

Chân sút trẻ Nguyễn Đình Bắc

Chân sút trẻ Nguyễn Đình Bắc

Dưới sự dẫn dắt của HLV trưởng Philippe Troussier, đội tuyển Việt Nam đang hướng tới một lối chơi mới có khả năng cạnh tranh ở cấp độ cao. Triết lý của chiến lược gia người Pháp cũng buộc mỗi cầu thủ phải điều chỉnh, thay đổi phong cách chơi bóng để đáp ứng với yêu cầu đặt ra. Với cá nhân Đình Bắc, tiền đạo này cho rằng điều này không có nhiều ảnh hưởng đối với bản thân mình. Đình Bắc cho biết: “Tôi không bị ảnh hưởng nhiều dù ở CLB tôi chơi thứ bóng đá khác. Bản thân tôi tự phải thay đổi để hòa nhập, thích nghi với sơ đồ của HLV Troussier. Không chỉ riêng tôi mà bất kỳ cầu thủ nào cũng vậy. Còn về việc giao tiếp trên sân tôi thấy cũng không có vấn đề gì khó khăn cả. Chúng tôi tự tin có thể làm mọi thứ tốt nhất.

Trong mấy tháng qua, HLV trưởng đã tạo điều kiện cho tôi thi đấu nhiều. Bản thân tôi tích luỹ thêm được nhiều kinh nghiệm từ những trận đấu với Trung Quốc, Uzbekistan hay Hàn Quốc. Đó là cơ hội không thể quý giá hơn cho cầu thủ mới 19 tuổi như tôi có thể trau dồi, học hỏi chuẩn bị tốt nhất cho vòng loại thứ hai World Cup 2026”.

Có nhiều gương mặt trẻ được HLV Troussier tin dùng trong giai đoạn này

Có nhiều gương mặt trẻ được HLV Troussier tin dùng trong giai đoạn này

Theo kế hoạch, ngày mai (15-11) HLV Philippe Troussier sẽ tiến hành chốt danh sách chính thức gồm 23 cầu thủ đội tuyển Việt Nam tham dự hai trận đấu trong tháng 11 tại vòng loại World Cup 2026. Nếu được lựa chọn, Đình Bắc sẽ thiết lập dấu mốc quan trọng cho sự nghiệp cầu thủ của riêng mình.

Đứng trước cơ hội lớn này, Đình Bắc trải lòng: “Bản thân tôi đã sẵn sàng. Lần này tôi tự tin hơn, cố gắng hết sức để thầy tin tưởng tạo cơ hội vào sân thi đấu. Chúng tôi cũng mong người hâm mộ luôn tin tưởng, ủng hộ, kiên trì với đội tuyển Việt Nam. Toàn đội sẽ nỗ lực hết sức để mang về những chiến thắng. Chúng tôi sẽ làm được”.

Tin cùng chuyên mục