Vũ Văn Thanh: “Mặt sân nếu không tốt thì khó khăn cho tất cả chứ không riêng đội nào”

Còn hai ngày nữa, đội tuyển Việt Nam sẽ bước vào trận đấu đầu tiên tại vòng loại 2 World Cup 2026 với cuộc so tài cùng đội tuyển Philippines tại Manila. Đến trước trận đấu, HLV Troussier đang có trong tay dàn lực lượng tốt nhất để sẵn sàng nhập cuộc.
Đội tuyển Việt Nam trong buổi tập làm quen với mặt sân cỏ nhân tạo Rizal
Đội tuyển Việt Nam trong buổi tập làm quen với mặt sân cỏ nhân tạo Rizal

Chia sẻ sau buổi tập sáng 14-11, hậu vệ Vũ Văn Thanh cho biết, toàn đội đang đặt quyết tâm rất cao và tràn đầy khát khao chinh phục những thử thách đang đón chờ phía trước. Cầu thủ chạy cánh thuộc biên chế CLB CAHN cho biết: “Thời gian vừa qua cả đội đã tập luyện rất chăm chỉ. BHL cũng chuẩn bị kỹ lưỡng cho từng buổi tập với mọi phương án tấn công và phòng ngự, cũng như giao nhiệm vụ cho từng vị trí trên sân. Triết lý của thầy Troussier là ghi bàn hay phòng ngự thì cũng đều phải kiểm soát bóng, không được để mất bóng bởi mất bóng thì phải đuổi theo xử lý rất mệt. Tôi nghĩ rằng, toàn đội đang có sự chuẩn bị rất tốt cho trận ra quân sắp tới”.

Văn Thanh nói thêm: “Thầy muốn toàn đội bước vào giải đấu lớn thì phải có ý chí quyết tâm cao. Mỗi người phải ước mơ đội tuyển vươn xa hơn nữa. Hiện tại, toàn đội tâm lý thoải mái, đi đôi là một chút tâm trạng. Nhưng đó là điều bình thường khi chuẩn bị bước vào một giải đấu lớn. Toàn đội sẽ quyết tâm đoàn kết vượt qua khó khăn”, Văn Thanh nói.

Hậu vệ Vũ Văn Thanh

Hậu vệ Vũ Văn Thanh

Một vấn đề mà giới chuyên môn và người hâm mộ quan tâm là trận đấu diễn ra trên mặt sân cỏ nhân tạo. Tuy nhiên, theo Văn Thanh thì mặt sân ảnh hưởng đến cả hai đội chứ không chỉ riêng đội tuyển Việt Nam. “Nếu mặt sân không được tốt thì là khó khăn chung của hai đội. Đội nào tập trung, phối hợp tốt với nhau thì sẽ có lợi thế. Một chiến thắng sẽ giúp đội tuyển cởi bỏ được áp lực. Vào sân anh em hô hào đoàn kết, mặt sân dù khó khăn thì với ý chí người việt nam chúng tôi vẫn sẽ nỗ lực vượt qua”.

Bất ngờ vắng mặt ở đợt tập trung vào tháng 10 và đến đợt chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2026, Văn Thanh cùng một số gương mặt kỳ cựu đã kịp xuất hiện, làm cho người hâm mộ thở phào. Hậu vệ này cho biết: “Sau 5 đợt tập trung, tôi lên hội quân lần này là lần thứ ba. Tôi thấy mỗi cầu thủ đều có khát khao rất lớn trong mỗi đợt tập trung khác nhau. Đấy là điểm sáng trong những năm gần đây, với những khát khao nỗ lực như thế, đội tuyển có thể tiến xa hơn. Thời gian đầu đội có gặp khó khăn khi tiếp cận triết lý mới, nhưng đến nay đội đã nhuần nhuyễn hơn, gắn kết với nhau hơn”.

Tin cùng chuyên mục