Buổi đầu rèn binh của đội tuyển Việt Nam trên sân Rizal Memorial

Theo đúng như kế hoạch, sau khi ổn định mọi thứ tại Manila, tối 13-11, đội tuyển Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên trên sân Rizal Memorial. Đây cũng là địa điểm sẽ diễn ra trận đấu với đội tuyển Philippines vào tối 16-11 trong khuôn khổ lượt trận khai màn bảng F vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Á.
Đội tuyển Việt Nam trên sân Rizal tối 13-11
Đội tuyển Việt Nam trên sân Rizal tối 13-11

Điều thuận lợi ở với đội tuyển Việt Nam là do các sân tập đều ở khu vực rất xa khách sạn, nên tất cả các buổi tập của đội tuyển Việt Nam đều được BTC bố trí trên sân Rizal Memorial. Điều này đã giúp thầy trò HLV Philippe Troussier có nhiều thuận lợi trong việc làm quen với mặt sân thi đấu.

Sân Rizal Memorial vốn không xa lạ với nhiều cầu thủ đội tuyển Việt Nam, nhất là với Đỗ Hùng Dũng khi từng thi đấu và ghi bàn trên sân này khi cùng đội U23 Việt Nam giành HCV bóng đá nam SEA Games 2019.

Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng
Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng

Theo chia sẻ của Đỗ Hùng Dũng, sân Rizal Memorial mang đến cảm giác rất quen thuộc đối với tiền vệ này. Tuy vậy, đó là câu chuyện của quá khứ và giờ đây toàn đội đang tập trung tối đa cho trận đấu với đội tuyển Philippines – trận đấu chính thức đầu tiên của đội tuyển Việt Nam tại Vòng loại World Cup 2026.

Thi đấu trên mặt cỏ nhân tạo không chỉ gây khó khăn cho một số cầu thủ đội tuyển Việt Nam mà ngay cả đội chủ nhà cũng tương tự. Đỗ Hùng Dũng cho biết đây là khó khăn chung của cả hai đội tuyển bởi theo anh, tuyển Philippines cũng chỉ có vài cầu thủ là quen thi đấu trên mặt sân cỏ nhân tạo, còn lại đa phần các cầu thủ đang thi đấu ở nước ngoài cũng đều quen với việc thi đấu trên sân cỏ tự nhiên.

Thầy trò đội tuyển Việt Nam còn 3 ngày chuẩn bị trước trận tranh tài với Philippines
Thầy trò đội tuyển Việt Nam còn 3 ngày chuẩn bị trước trận tranh tài với Philippines

Đỗ Hùng Dũng nói thêm: “Mặc dù đội tập trung đầy đủ chỉ vài ngày nhưng tính cả quá trình chúng tôi đã có 8 tháng làm việc với HLV Troussier. Quá trình chuẩn bị có thể nói là đã hoàn tất. Trận đấu sắp tới sẽ chứng minh các cầu thủ đã tiếp nhận và sẽ thực hiện được những gì từ ban huấn luyện”.

Tin cùng chuyên mục