Hiểm họa Dominic Thiem

Tay vợt trẻ 22 tuổi người Áo Dominic Thiem đang trở thành một mối uy hiếp không hề nhỏ cho các chuyên gia sân đất nện, đặc biệt là các tay vợt người Tây Ban Nha. Anh vừa đánh bại tay vợt hạng 6 thế giới David Ferrer với điểm số 6/3, 6/2 để lọt vào bán kết Rio Open 2016, đây cũng là trận bán kết thứ 2 liên tiếp của Thiem trong giai đoạn đầu mùa giải năm nay.

Người ta nói Thiem đang chơi hay nhất trong sự nghiệp nhưng là ở trên mặt sân đất nện. Ở Argentina Open, anh đã hạ gục Rafael Nadal một cách chấn động ở bán kết và thắng Nicolas Almagro ở trận đấu chung kết và được xưng tụng là “Vua sân đất nện mới”. Tính cho đến thời điểm này, Thiem đã hạ gục 5 tay vợt người Tây Ban Nha khác nhau trên mặt sân đất nện ở 2 giải đấu tại khu vực Nam Mỹ. Thiem sẽ trở thành “người kế vị” của Nadal?

Dominic Thiem

“Chắc chắn, đây là một trong những trận đấu hay nhất mà tôi từng chơi”, Thiem nhận định, “Tôi cảm thấy hạnh phúc một cách không thể tin nổi khi giữ vững được phong độ của mình từ Buenos Aires cho đến Rio de Janeiro”. Tay vợt trẻ tuổi nhất trong tốp 20 thế giới (Thiem đang xếp hạng 19 ATP) sẽ là thách thức lớn nhất dành cho Nadal, người đã lọt vào bán kết mà không tốn chút sức lực nào sau khi đối thủ Alexandr Dolgopolov quyết định bỏ cuộc.

Đối thủ của Thiem ở bán kết sẽ là tay vợt người Argentina Guido Pella, người đã thắng một đại biểu Tây Ban Nha khác là Daniel Gimeno-Traver ở tứ kết với điểm số 5/7, 6/1, 7/5. Trong khi đó, Nadal sẽ đối mặt với Pablo Cuevas (Uruguay) trong trận đấu bán kết còn lại.

Đỗ Hoàng

Tin cùng chuyên mục