Hậu vệ nhập tịch của Indonesia lên tinh thần cho đồng đội trước trận gặp Việt Nam

Trước cuộc so tài với đội tuyển Việt Nam ở lượt trận thứ 2 Asian Cup 2023, đội tuyển Indoensia đã đón tin vui khi hậu vệ nhập tịch gốc Hà Lan Shayne Pattynama đã có mặt tại Qatar và sẵn sàng ra sân cùng đội nhà.

Shayne Pattynama hội quân muộn cùng Indonesia để chuẩn bị cho cuộc so tài với đội tuyển Việt Nam
Shayne Pattynama hội quân muộn cùng Indonesia để chuẩn bị cho cuộc so tài với đội tuyển Việt Nam

Sau lượt trận đầu tiên, cả hai đại diện của Đông Nam Á cùng trắng tay trước các đối thủ mạnh, nếu như Indonesia thua Iraq 1-3 thì Việt Nam cũng để thua Nhật Bản 2-4. Chính điều đó làm cho cuộc so tài giữa hai đại diện của Đông Nam Á vào tối 19-1 mang nhiều ý nghĩa quan trọng.

Indonesia những năm gần đây luôn xem đội tuyển Việt Nam là đích ngắm để cố gắng vượt qua. Trước trận đấu này, Indonesia nhận tin vui khi hậu vệ nhập tịch Shayne Pattynama, đã có mặt ở Qatar tập luyện cùng đồng đội sau khi thu xếp công việc gia đình ở Hà Lan. Sự xuất hiện của hậu vệ nhiều kinh nghiệm này sẽ là thử thách thực sự cho các chân sút đội tuyển Việt Nam.

419504170-692731199727463-3240788432282867564-n-4728.jpg
Ở đội hình Việt Nam, Việt Anh cũng báo tin vui đến HLV Troussier khi có thể ra sân tập vào chiều 17-1

Mới đây, Shayne Pattynama cho biết trên trang web chính thức của LĐBĐ Indonesia: “Tôi không biết nhiều về tuyển Việt Nam, nhưng có thể thấy họ nhanh nhẹn, kiểm soát bóng tốt và rất quyết tâm. Đội tuyển Việt Nam đã chơi tốt trước Nhật Bản nên chúng tôi phải nghiên cứu kỹ, phân tích điểm mạnh điểm yếu của họ để từ đó có phương án đấu lại họ”.

Pattynama kêu gọi các đồng đội tập trung hơn nữa cho cuộc so tài với đội tuyển Việt Nam: “Chúng tôi cần phải suy nghĩ tích cực, rút ra được bài học từ trận thua Iraq để có thể chơi thật tốt trước tuyển Việt Nam.

Cả đội phải thật tự tin, phòng ngự tốt và chớp được thời cơ khi tấn công… Chúng tôi sẽ chơi thật tốt trước đội Việt Nam để giành chiến thắng”.

Tin cùng chuyên mục