Hành trình thuận lợi của Federer

Dự đoán về trận chung kết giữa Roger Federer và Andy Murray đang trở nên rõ ràng hơn, khi cả 2 tiếp tục được ủng hộ bởi sự may mắn và cả xuất sắc trong hành trình của mình.

Wimbledon 2016

Dự đoán về trận chung kết giữa Roger Federer và Andy Murray đang trở nên rõ ràng hơn, khi cả 2 tiếp tục được ủng hộ bởi sự may mắn và cả xuất sắc trong hành trình của mình.

Federer tiếp tục phong độ xuất sắc khi chỉ cần 3 ván đấu để đánh bại đối thủ người Mỹ, Steve Johnson, với tỷ số 6-2, 6-3 và 7-5 để giành quyền vào tứ kết. Điều mà Federer hài lòng hơn chính là việc hạt giống số 5 người Nhật Bản, Kei Nishikori, bất ngờ bỏ cuộc vì chấn thương và “nhường suất” đối đầu Federer ở tứ kết cho tay vợt người Croatia, Marin Cilic (hạt giống số 9).

Hành trình thuận lợi của Federer ảnh 1

Roger Federer tiếp tục gặp thuận lợi

Federer từng thua Cilic tại bán kết US Open 2014 - cũng là kỳ giải Cilic thẳng tiến đến danh hiệu Grand Slam đầu tiên và duy nhất cho đến nay, nhưng đó cũng là trận thua duy nhất của anh trước đối thủ này trong 6 lần đối đầu. Federer - tay vợt 7 lần vô địch Wimbledon, sẽ chơi trận tứ kết thứ 14 trên mặt sân sở trường, trong khi đây chỉ là lần đầu tiên Cilic đối đầu Federer trên mặt sân cỏ. Rõ ràng, cơ hội chiến thắng của Federer rất cao, một kết quả tốt sẽ giúp anh chạm trán hạt giống số 6 người Canada, Milos Raonic hoặc hiện tượng người Mỹ, Sam Querrey (tay vợt đã loại Djokovic ở vòng 3 và tiếp tục đánh bại Nicolas Mahut ở vòng 4) trong trận bán kết.

Ở nhánh đấu bên kia, hạt giống số 2 Andy Murray dễ dàng đánh bại đối thủ người Australia, Nick Kyrgios, với tỷ số 7-5, 6-1 và 6-4 để giành quyền vào tứ kết gặp đối thủ người Pháp, Jo-Wilfried Tsonga (giành quyền đi tiếp sau khi đồng hương Richard Gasquet bỏ cuộc vì chấn thương lưng ở vòng 4). Ở cặp đấu còn lại, hạt giống số 32 người Pháp, Lucas Pouille đánh bại Bernard Tomic trong màn marathon kéo dài 5 ván đấu để góp mặt ở tứ kết và đang chờ đối thủ chiến thắng ở cặp đấu “nội chiến CH Séc” giữa Jiri Vesely và hạt giống số 10 Tomas Berdych (sẽ đấu lại vào thứ ba sau khi bị hoãn lúc tỷ số đang là 2-2).

ANH THƯ

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Khachanov lần đầu thắng Tsitsipas

Miami Open: Karen Khachanov dứt chuỗi 23 trận thua liên tiếp trước Tốp 10, lần đầu thắng Stefanos Tsitsipas

Quãng thời gian hoàn toàn bị “yếm thế” trước các đại biểu thuộc Tốp 10 thế giới của Karen Khachanov đã chấm dứt. Tay vợt hạng 16 ATP người Nga vừa có được một chiến thắng quan trọng trước Stefanos Tsitsipas (Hy Lạp, hạng 3 ATP) với điểm số thuyết phục 7-6 (7-4), và 6-4 ở vòng 4 giải đơn nam Miami Masters - Miami Open 2023.

Bóng đá trong nước

Huỳnh Như sẽ có mặt tại Nepal cùng đội tuyển nữ Việt Nam

Tiếp tục kế hoạch thi đấu tập huấn, chiều 30-3, đội tuyển nữ Việt Nam đã có trận giao hữu thứ 2 gặp đội cựu tuyển thủ nam, kết quả “quân xanh” đã giành chiến thắng 4-3. Bên cạnh đó, HLV Mai Đức Chung đã nhận tin vui khi Huỳnh Như được Lank FC đồng ý cho sang Nepal để cùng đội tuyển nữ Việt Nam tham dự vòng loại Olympic Paris 2024.

Bóng đá quốc tế

Argentina có thể đăng cai World Cup U20 thay Indonesia

Chủ tịch FIFA, Gianni Infantino cho biết Argentina đã đệ trình một thỉnh cầu chính thức để được nhận quyền tổ chức World Cup U20 năm nay thay cho Indonesia, quốc gia vừa bị FIFA tước quyền tổ chức giải đấu vào hôm thứ tư vừa qua.