HA.GL trắng tay trong ngày ra mắt HLV Vũ Tiến Thành

Đội bóng phố Núi vẫn chưa thể “giải hạn” sau khi thay HLV Kiatisak bằng HLV Vũ Tiến Thành. Chuyến làm khách của họ trên sân Hà Tĩnh vào chiều 18-2 đã khép lại với tỷ số 1-0 nghiêng về đội chủ nhà.

Hà Tĩnh giành chiến thắng quý giá trước HA.GL ở vòng 9
Hà Tĩnh giành chiến thắng quý giá trước HA.GL ở vòng 9

Thi đấu trên sân khách ở vòng 9 V-League 2023-2024, nhưng cổ động viên HA.GL rất tin tưởng vào một kết quả khả quan cho đội nhà khi lực lượng hai đội được đánh giá là tương đồng. Niềm tin của đội khách còn được vun thêm khi vừa thay HLV. Nhưng kết quả vẫn không như ý khi Hà Tĩnh đã giành trọn 3 điểm.

HA.GL nhập cuộc tốt hơn dựa vào sự năng động của khu trung tuyến. Đội khách khởi đầu thuận lợi một phần do Hà Tĩnh chủ động đá thấp đội hình ngay từ đầu với ý đồ khai thác tâm lý”khát thắng” của HA.GL, dâng cao tấn công dễ lộ sơ hở ở tuyến sau. Thi đấu tấn công và tạo được một số cơ hội nguy hiểm, nhưng các chân sút của HA.GL bỏ lỡ khá đáng tiếc. Nhất là Jhon Cley có 2 cơ hội rõ nét, hay cú sút đưa bóng bay sạt xà ngang ra ngoài của chân sút trẻ Quốc Việt.

Mất nhiều sức ở hiệp đầu tiên nhưng không hiệu quả ở khâu dứt điểm, HA.GL dần giảm tốc độ ở hiệp hai khi mà Hà Tĩnh bắt đầu tăng tốc tấn công khi phát hiện nhiều vị trí của đội khách có dấu hiệu hụt hơi.

Đến phút 72, thế trận cân bằng đã bị đội chủ nhà phá vỡ với pha ghi bàn của Đình Tiến sau đường kiến tạo bằng đầu của Quang Nam. Bàn thắng càng giúp Hà Tĩnh lên tinh thần, nhưng họ trở về với lối đá chắc chắn, an toàn nhằm kìm giữ thế trận và chờ cơ hội gây nguy hiểm cho đội khách trong các pha phản công.

Thắng trận này, Hà Tĩnh đạt 9 điểm để tạm tạo khoảng cách lên 4 điểm so với HA.GL, tiếp tục kẹt lại ở vị trí cuối bảng.

Tin cùng chuyên mục