Hà Tĩnh – SLNA (18 giờ, ngày 9-10): Quyết tâm 'vượt sóng'

Cả Hà Tĩnh và SLNA đều đang rơi vào tình thế khát điểm, cả hai cần có một kết quả tốt để vượt qua “cơn sóng dữ” trước mắt. Chính vì thế, cuộc đối đầu của cả hai trên sân Hà Tĩnh ở vòng 18 V-League 2022 được dự báo sẽ rất hấp dẫn.
Hà Tĩnh dự báo có trận cầu khó khăn khi tiếp SLNA rất khát điểm. ẢNH: XUÂN THỦY
Hà Tĩnh dự báo có trận cầu khó khăn khi tiếp SLNA rất khát điểm. ẢNH: XUÂN THỦY

Sau chuỗi trận bết bát kéo dài chỉ có được 4 điểm trong 7 trận đấu đã qua, Hà Tĩnh rơi vào thế nguy hiểm trong cuộc đua trụ hạng. Họ chỉ hơn đội cuối bảng vỏn vẹn 2 điểm và có thể sẩy chân bất cứ lúc nào. Hơn nữa trong thời điểm hiện tại, những trụ cột của đội bóng này như Thanh Trung hay Phi Sơn lại đang dính chấn thương phải nghỉ dài hạn. Con đường trụ hạng của họ vì thế mà mong manh hơn bao giờ hết.

Lực lượng mỏng, chất lượng ngoại binh kém, nhưng lúc này Hà Tĩnh đang khát điểm hơn bao giờ hết. Đối thủ của họ ở vòng 18 là người hàng xóm SLNA. Đáng nói, đội bóng thành Vinh cũng đang lầm vào cảnh rơi tự do trên bảng xếp hạng. Với 5 trận liên tiếp không biết thắng, SLNA hiện tại đã ngày càng xa cuộc đua vô địch khi kém đội bóng đầu bảng là Hà Nội FC 12 điểm.

Hà Tĩnh – SLNA (18 giờ, ngày 9-10): Quyết tâm 'vượt sóng' ảnh 1 Hà Tĩnh chỉ hơn đội cuối bảng TPHCM 2 điểm. ẢNH: XUÂN THỦY
Hà Tĩnh cần điểm, SLNA cũng cần cắt đứt chuỗi trận chỉ biết hòa và thua của mình. Thế nhưng cái khó của đội khách ở trận đấu này đó là họ phải đối đầu với một đối thủ ở thế “dựa lưng tường”. Mặt khác, đây là trận đấu mà SLNA cũng không có sự phục vụ của Quế Ngọc Hải. Thiếu đi thủ lĩnh ở hàng phòng ngự, phía trước khung thành của Văn Hoàng trống trải hơn bao giờ hết.

Cả chủ nhà và đội khách đều đang trong tình thế vô cùng khó khăn. Mục tiêu của cả hai lúc này đều là “vượt sóng”. Nhưng với lợi thế sân nhà, lại thêm việc không còn đường lùi, biết đâu Hà Tĩnh sẽ làm nên bất ngờ, biết đâu, chuỗi trận bết bát của SLNA sẽ phải kéo dài thêm một trận nữa. Kết quả không thể nói trước, nhưng chắc chắn, trận derby xứ Nghệ ở vòng 18 sẽ vô cùng hấp dẫn.

Tin cùng chuyên mục