Hà Tĩnh – B.Bình Dương: Ngôi đầu bảng vẫy gọi đội bóng đất Thủ (18g, ngày 9-7)

Việc đội đang dẫn đầu bảng Hải Phòng sẽ gặp nhiều khó khăn khi so tài với CLB Hà Nội trên sân Hàng Đẫy ở vòng này đang mở ra hy vọng cho các cầu thủ B.Bình Dương tiến chiếm ngôi đầu bảng.

Hà Tĩnh đang chiếm ưu thế ở thành tích đối đầu trước B.Bình Dương
Hà Tĩnh đang chiếm ưu thế ở thành tích đối đầu trước B.Bình Dương

Điều kiện cần với các cầu thủ B.Bình Dương là phải thắng Hà Tĩnh, bên cạnh đó là Hải Phòng trắng tay trên sân Hàng Đẫy. Với phong độ và thực lực đôi bên trong thời điểm hiện nay, B.Bình Dương có thể nghĩ đến việc sẽ giành điểm ở vòng này, chí ít cũng là một kết quả hòa. Dàn lực lượng không có nhiều nhân tố nổi trội, ngay cả Tiến Linh cũng chưa lấy lại phong độ tốt nhất từ đầu mùa giải, nhưng HLV Đặng Trần Chỉnh đã thành công trong việc xây dựng sự ổn định trong lối chơi và thi đấu ngày càng hiệu quả.

Điều rõ nét nhất ở B.Bình Dương chính ở việc họ có dàn cầu thủ đồng đều, không quá lệ thuộc vào ngoại binh. Khi Tiến Linh bị vô hiệu hóa thì còn có Văn Vũ, Thanh Thảo, Sỹ Giáp… sẵn sàng để luôn làm nóng vòng 16m50 của đối phương. Nếu giữ được sự ổn định, vận hành tốt lối đá phòng ngự phản công như đã làm từ đầu mùa, B.Bình Dương có thể nghĩ đến kết quả tốt ở trận này.

Hà Tĩnh – B.Bình Dương: Ngôi đầu bảng vẫy gọi đội bóng đất Thủ (18g, ngày 9-7) ảnh 1 Nhưng Tô Văn Vũ cùng các đồng đội đang có phong độ trên sân khách rát tốt
Nét tương đồng của đội khách lẫn chủ nhà là cả hai đều thành công trên sân khách ở vòng đấu vừa qua. Nếu như B.Bình Dương lấy trọn 3 điểm trên sân Thiên Trường thì Hà Tĩnh cũng vượt qua Viettel ngay trên sân Hàng Đẫy. Trận thắng của Hà Tĩnh được xem là bất ngờ lớn nhất ở vòng 5.

Xét về lịch sử đối đầu thì Hà Tĩnh đang có ưu thế trong 3 lần gặp gỡ gần đây với 1 thắng, 2 hòa. Lần này, Hà Tĩnh sẽ thi đấu trên sân nhà nhưng họ lại không được đánh giá cao so với đối phương vốn đang có sự ổn định cần thiết. Hai thủ lĩnh, hai nhà kiến thiết Văn Vũ của đội khách và Thanh Trung của Hà Tĩnh sẽ là điểm nóng, thu hút sự quan tâm trong cuộc so tài này. Cả hai không chỉ là nhà tổ chức trên sân mà còn có thể ghi những bàn thắng quan trọng.

Dự đoán: 1-1

Tin cùng chuyên mục