Góp phần phát triển phong trào bắn súng TPHCM

Trong những năm gần đây, CLB bắn súng quận 12 đã trở thành địa điểm quen thuộc với các bạn trẻ có đam mê với bộ môn thể thao mang tính đặc thù này. Là một trong những đơn vị có phong trào bắn súng phát triển, CLB cũng là nơi đóng góp nhiều gương mặt năng khiếu cho đội tuyển bắn súng TPHCM.

CLB bắn súng quận 12 đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của bắn súng TPHCM. Ảnh: NGUYỄN ANH
CLB bắn súng quận 12 đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của bắn súng TPHCM. Ảnh: NGUYỄN ANH

Trên hành trình đóng góp vào sự phát triển của môn bắn súng tại TPHCM, CLB quận 12 đã trở thành nơi nuôi dưỡng niềm đam mê thể thao với các tuyển thủ phong trào hay theo con đường chuyên nghiệp. Tọa lạc tại Nhà thi đấu đa năng quận 12, CLB hiện là nơi sinh hoạt của 15 học viên cũng như hơn 20 VĐV năng khiếu quận. Ngoài ra, nơi đây cũng đóng góp một số gương mặt năng khiếu cho đội tuyển bắn súng TPHCM, gồm những cái tên nổi bật như: Trần Hoàng Anh Thy (súng ngắn hơi nữ), Nguyễn Ngọc Thanh Phương (súng trường hơi nữ), Nguyễn Tuấn Anh (súng ngắn nam)…

Sau một ngày học tập tại trường thì khoảng thời gian chiều tối khá phù hợp để các bạn học sinh có thể tham gia tập luyện thể thao, rèn luyện thêm các kỹ năng trong cuộc sống. Cứ như thế vào lúc 17 giờ đến 19 giờ 30 phút mỗi ngày, phòng tập bắn của CLB bắn súng quận 12 đã trở thành địa điểm quen thuộc cho các bạn trẻ ở khu vực này.

Anh Nguyễn Ngân Lâm, Chủ nhiệm CLB bắn súng quận 12 chia sẻ, hiện ở CLB có các trang thiết bị phù hợp để đào tạo nội dung súng ngắn hơi, súng trường phổ thông và súng trường hơi. Nhập môn, học viên sẽ làm quen những bài tập cơ bản nhất như tư thế đứng, tư thế cầm súng, rồi chuyển đến các kỹ thuật nâng cao của bắn súng. Tùy vào năng khiếu của mỗi em, mất khoảng 2-3 tháng để tập thành các tư thế ban đầu. Sau thời gian tập luyện, các em được tạo cơ hội tham gia các giải đấu cấp thành phố để cọ xát kỹ năng.

Góp phần phát triển phong trào bắn súng TPHCM ảnh 1 Nhiều bạn trẻ lựa chọn CLB bắn súng quận 12 để rèn luyện TDTT. Ảnh: NGUYỄN ANH
Em Đoàn Thế Hoàng (15 tuổi, ngụ tại quận 12) cho biết: “Em biết đến CLB trong một lần tình cờ tìm kiếm môn thể thao để tập luyện tại Nhà thi đấu đa năng quận. Chính sự điềm tĩnh, tập trung vào mục tiêu ở bộ môn bắn súng đã thu hút em theo đuổi và gắn bó hơn 3 năm qua. Tại CLB, em được HLV hướng dẫn tận tình, vừa rèn luyện kỹ thuật chuyên môn cũng như hình thành được nhiều kỹ năng trong cuộc sống.”

“Ở cấp độ CLB sẽ không đòi hỏi gắt gao các yêu cầu đối với tuyển thủ như cấp độ đội tuyển, các học viên ở đây gắn bó với bộ môn đa phần vì sở thích. Thế nên, điều chúng tôi chú trọng đó là xây dựng niềm đam mê thể thao cho các em trên cơ sở sở thích ban đầu. Song việc tập luyện vẫn phải được đảm bảo các yêu cầu chuyên môn, nhất là các tư thế ban đầu từ dáng đứng, cách cầm súng, ngắm bắn…chuẩn bị cho các em có kỹ năng tốt nếu muốn phát triển con đường thể thao chuyên nghiệp sau này”, anh Ngân Lâm cho hay.

Tin cùng chuyên mục