Golf thủ Nguyễn Anh Minh vô địch giải nghiệp dư nam quốc gia 2024

Golf thủ Nguyễn Anh Minh đã thi đấu xuất sắc để vô địch giải nghiệp dư nam quốc gia 2024 vừa bế mạc tại Hội An (Quảng Nam).

Nguyễn Anh Minh giành ngôi vô địch giải đấu năm nay. Ảnh: VGA
Nguyễn Anh Minh giành ngôi vô địch giải đấu năm nay. Ảnh: VGA

> Đoàn Xuân Khuê Minh vô địch golf nghiệp dư nữ quốc gia 2024

Trên sân golf tại Hội An (Quảng Nam), Nguyễn Anh Minh đã kết thúc các hố đánh cuối cùng của mình với kết quả tốt nhất để giành vị trí số 1 giải vô địch nghiệp dư nam quốc gia 2024.

Ban tổ chức ghi nhận qua 4 vòng của giải, Nguyễn Anh Minh thi đấu ổn định và ghi tới 25 birdie trong khi chỉ mắc có 3 bogey. Tại lượt thi đấu chung kết, Anh Minh vào tranh tài với sự tự tin tuy nhiên có độ thận trọng đáng kể. Ngay trong hố đầu của lượt này, golf thủ tới từ Hà Nội đã bị bogey. Dù vậy, Anh Minh chơi hiệu quả trong các hố tiếp theo để lần lượt có 7 birdie. Kết thúc lượt chung kết, Nguyễn Anh Minh đạt điểm -7. Tính tổng điểm toàn giải, golf thủ này có điểm -22, và xuất sắc đứng vị trí số 1.

Năm 2023, Nguyễn Anh Minh từng được Hiệp hội golf Việt Nam trao giải thưởng golf thủ nam xuất sắc nhất Việt Nam.

Cùng trên sân đấu tại Hội An của giải này, nhà vô địch SEA Games 32 Lê Khánh Hưng có hạng nhì chung cuộc. Khánh Hưng thi đấu tốt trong cả 4 vòng đấu để giành những điểm âm cho mình. Tuy nhiên, Anh Minh lại bứt phá tốt hơn nên Khánh Hưng chấp nhận ở vị trí thứ nhì. Tổng điểm của Lê Khánh Hưng tại giải lần này là -14.

Xếp sau Nguyễn Anh Minh, Lê Khánh Hưng là các golf thủ Nguyễn Đức Sơn (điểm -5) và Nguyễn Tuấn Anh (điểm -4). Năm nay, giải ghi nhận nội dung nam có hơn 50 tay golf tham dự.

Sau khi các giải vô địch nghiệp dư nam, nữ quốc gia 2024 kết thúc, Hiệp hội golf Việt Nam tiếp tục tổ chức giải vô địch nghiệp dư trẻ quốc gia cũng trên sân đấu tại Hội An (Quảng Nam) từ ngày 2 tới 4-7. Năm nay, giải ghi nhận có 130 golf thủ trẻ góp mặt tranh tài theo các bản nhóm tuổi từ U9 cho tới U21.

Tin cùng chuyên mục