Đoàn Xuân Khuê Minh vô địch golf nghiệp dư nữ quốc gia 2024

Golf thủ Đoàn Xuân Khuê Minh đã xuất sắc dẫn đầu qua đó giành cúp vô địch giải vô địch nghiệp dư nữ quốc gia 2024.

Golf thủ Đoàn Xuân Khuê Minh có ngôi vô địch nội dung nữ lần này. Ảnh: VGA
Golf thủ Đoàn Xuân Khuê Minh có ngôi vô địch nội dung nữ lần này. Ảnh: VGA

Nội dung của nữ đã thi đấu vòng 3 đồng thời là vòng chung kết trên sân golf tại Hội An (Quảng Nam) ngày 29-6. Ở vòng chung kết này, Đoàn Xuân Khuê Minh thi đấu bình tĩnh khi có tới 3 điểm birdie và chỉ mắc 1 bogey để kết thúc vòng đấu với điểm -2. Tính tổng chung cuộc tại giải, Đoàn Xuân Khuê Minh giành điểm -7, xếp nhất đoạt ngôi vô địch. Hạng nhì của nội dung nữ lần này là golf thủ tới từ Malaysia Winnie Ng Y Xuân khi có tổng điểm -1.

Vị trí thứ 3 thuộc về golf thủ Nguyễn Viết Gia Hân khi có tổng điểm +7. Xếp cùng hạng 3 với golf thủ này là Binti Henzri của Malaysia.

Năm nay, giải vô địch nghiệp dư nữ quốc gia 2024 ghi nhận hơn 20 golf thủ nữ góp mặt tranh tài. Các VĐV đã thi đấu gậy qua 3 vòng với tổng 54 hố. Sau 2 vòng đầu, giải đã có cắt loại để tìm những người xuất sắc vào vòng chung kết. Ở giải năm nay, golf thủ nữ xuất sắc nhất Việt Nam năm 2023 là Lê Chúc An không góp mặt.

Cùng tranh tài giải nữ còn có các golf thủ nam thi đấu giải vô địch nghiệp dư nam quốc gia 2024. Giải nam thi đấu 4 vòng. Nhiều gương mặt của golf Việt Nam được người hâm mộ chú ý như Nguyễn Anh Minh, Nguyễn Đức Sơn, Lê Khánh Hưng, Đoàn Uy, Nguyễn Bảo Minh... cùng góp mặt ở giải. Toàn nội dung nam có hơn 50 golf thủ thi đấu. Tính tới sau vòng 3, golf thủ Nguyễn Anh Minh vẫn đang tạm dẫn đầu khi đang tạm có điểm -15. Bám đuổi ngay phía sau Anh Minh là là nhà vô địch SEA Games 32 Lê Khánh Hưng với điểm -11.

Tin cùng chuyên mục