Giành 9 HCV, đội taekwondo TPHCM xếp nhất giải vô địch quốc gia

Các võ sĩ taekwondo của TPHCM đã giành vị trí số một chung tại giải vô địch quốc gia 2023 với thành tích vượt trội là 9 HCV.
Ban tổ chức trao cờ thành tích cho các đơn vị có kết quả cao trong đối kháng nữ tại giải năm nay. Ảnh: V.H
Ban tổ chức trao cờ thành tích cho các đơn vị có kết quả cao trong đối kháng nữ tại giải năm nay. Ảnh: V.H

Ngày cuối tranh tài 16-6 của giải taekwondo vô địch quốc gia 2023 đã khép lại với những nội dung cuối cùng ở nhà thi đấu tỉnh Thanh Hóa.

Trong ngày cuối, ban tổ chức tiến hành thi đấu các nội dung đối kháng đồng đội. Tại chung kết đối kháng đồng đội nam, các võ sĩ của TPHCM gặp Tiền Giang ở chung kết. Lần lượt Phạm Đăng Quang/Đào Thanh Phong/Lý Hồng Phúc/Lê Minh Vương đã thi đấu hiệu quả và mang về chiến thắng với số điểm 22-0 để giành HCV.

Ở chung kết đồng đội nữ, đội Sơn La với các võ sĩ Điệu Tuyết Băng/Quàng Thị Minh Tuyết/Lường Thúy Ngân/Bạc Thị Khiêm/Lêm Thị Thảo đã thắng đội Quảng Nam ở trận cuối cùng nên giành được HCV đầy quý giá. Trong khi đó tại chung kết đồng đội nam-nữ, hai đội góp mặt trận chung kết là Đà Nẵng và Hà Nội. Đây là trận đấu quyết liệt khi từng bên giành co nhau trong mỗi trận nhưng taekwondo Đà Nẵng đã có được kết quả tốt hơn để thắng chung cuộc với điểm 113-111 trước đội taekwondo Hà Nội và giành HCV.

Xếp hạng chung cuộc, với các tấm HCV đối kháng và biểu diễn, taekwondo TPHCM có 9 HCV, 3 HCB, 4 HCĐ đứng vị trí dẫn đầu. Hạng nhì là đội Bình Dương với 3 HCV, 2 HCB, 3 HCĐ. Hạng ba thuộc về Đà Nẵng (3 HCV, 2 HCB, 2 HCĐ) trong khi Hà Nội ở vị trí thứ tư (2 HCV, 8 HCB, 6 HCĐ) còn đội chủ nhà Thanh Hóa xếp hạng năm (2 HCV, 2 HCB, 1 HCĐ). Ban tổ chức ghi nhận ở giải đã có 28 đơn vị giành được huy chương trong khi các đội dự giải mà không có kết quả huy chương gồm Bà Rịa-Vũng Tàu, Hà Nam, Hải Phòng, Hòa Bình, Lai Châu, Nghệ An, Ninh Thuận, TT-Huế. Giải vô địch quốc gia năm nay có đầy đủ võ sĩ của đội tuyển quốc gia nội dung đối kháng và biểu diễn tham dự.

Tin cùng chuyên mục