Giải U21 quốc gia đầy chất lượng dù phải chia quân cho ASIAD 19

Tổ chức trong bối cảnh phải san sẻ cầu thủ cho đội tuyển Olympic Việt Nam tham dự ASIAD 19, song giới chuyên môn đầy tự tin vào vòng chung kết Giải U21 quốc gia 2023 sẽ giới thiệu và cung cấp những gương mặt đầy triển vọng cho các CLB chuyên nghiệp lẫn đội tuyển quốc gia trong tương lai gần.
U21 Viettel FC gặp lại U21 PVF-CAND ở vòng chung kết sau khi cầm hòa nhau 1-1 từ vòng loại.
U21 Viettel FC gặp lại U21 PVF-CAND ở vòng chung kết sau khi cầm hòa nhau 1-1 từ vòng loại.

Chiều 16-9 tại Thanh Hóa, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) phối hợp với Tập đoàn Truyền thông Thanh Niên cùng 2 đơn vị chủ nhà Thanh Hóa và Nghệ An đã tổ chức buổi họp báo giới thiệu vòng chung kết Giải U21 quốc gia 2023. Trong lần thứ 27 được tổ chức, sân chơi quy tụ 12 đội bóng xuất sắc đã vượt qua vòng loại khắp 4 khu vực, để góp mặt tại vòng chung kết diễn ra từ ngày 18-9 đến 1-10 ở Thanh Hóa và Nghệ An.

Song, giải đấu năm nay lại diễn ra trùng với thời điểm đội tuyển Olympic Việt Nam tham dự môn bóng đá nam ASIAD 19, dự kiến đá trận ra quân vào ngày 19-9. Theo danh sách 22 tuyển thủ Olympic Việt Nam, có 18 cầu thủ đủ điều kiện tham dự Giải U21 quốc gia 2023. Trong đó, có những gương mặt nổi bật như Khuất Văn Khang, Đinh Xuân Tiến, Nguyễn Quốc Việt, Võ Nguyên Hoàng...

Theo kết quả bốc thăm, đội chủ nhà Thanh Hóa nằm ở bảng A cùng với PVF-CAND, Tây Ninh và Viettel FC. Đây là bảng đấu được giới chuyên môn nhận diện “tử thần”, khi quy tụ 3 trung tâm đào tạo trẻ mạnh của Việt Nam là Thanh Hóa, PVF-CAND và Viettel FC, trong khi ẩn số Tây Ninh hứa hẹn mang đến nhiều bất ngờ cho giải đấu.

Giám đốc Kỹ thuật Hoàng Văn Phúc của U21 Hà Nội.

Giám đốc Kỹ thuật Hoàng Văn Phúc của U21 Hà Nội.

Trong khi đương kim vô địch Hà Nội FC nằm ở bảng B cùng TPHCM, Đà Nẵng và Khánh Hòa. Hai bảng đấu này tổ chức ở Thanh Hóa. Còn bảng C có sự góp mặt của chủ nhà SLNA, Kon Tum, Đắk Lắk và Long An.

Bên cạnh cúp vô địch, đội đăng quang giải đấu năm nay nhận 250 triệu đồng tiền thưởng. Phần thưởng cho đội á quân và đồng hạng ba lần lượt 120 triệu và 60 triệu đồng. Để tăng thêm tính hấp dẫn, Ban tổ chức còn trao thêm các giải thưởng phụ, gồm Giải phong cách, Vua phá lưới, Cầu thủ Xuất sắc toàn giải, Cầu thủ Xuất sắc từng trận, Thủ môn Xuất sắc và Cầu thủ ghi bàn thắng đầu tiên từng trận.

Tin cùng chuyên mục