Giải quần vợt Men’s Futures F1 - 2016 không uổng công chờ đợi

Nằm trong danh sách dự bị vị trí thứ mười mấy chờ thi đấu vòng loại giải quần vợt đẳng cấp Men’s Futures, không biết có được tham dự hay không nhưng tay vợt Trịnh Linh Giang vẫn quyết định vác vợt sang Trung Quốc tìm cơ hội góp mặt. Cuối cùng, do có nhiều tay vợt đăng ký ở vòng loại rút lui vào giờ chót, tay vợt của Hà Nội đang tập luyện tại Becamex Bình Dương mới được thử sức tại sân chơi của làng quần vợt chuyên nghiệp thế giới.

Giải quần vợt Men’s Futures F1 - 2016 không uổng công chờ đợi ảnh 1

Tay vợt trẻ Trịnh Linh Giang bất ngờ giành chiến thắng 2-0 (7/6, 6/1) trước Sadler (New Zealand).  Ảnh: T.L

Đối với những tay vợt trẻ cũng như các tay vợt có trình độ thấp trên thế giới, do chưa có tên hoặc thứ hạng thấp trong bảng xếp hạng nhà nghề ATP, họ đăng ký tham dự giải Men’s Futures thường được xếp ở vòng chờ. Họ tốn tiền mua vé máy bay và chi phí ăn ở sang nước tổ chức chờ xem có ai rút lui hay không. Thông thường thì cũng có rất nhiều tay vợt đăng ký nhưng lại không có mặt vào giờ cuối. Nhưng cũng có lúc, số lượng này không nhiều nên nhiều khi một số tay vợt của vòng chờ có qua nước tổ chức nhưng chỉ làm khán giả. Chuyện này vẫn thường xuyên xảy ra trong làng quần vợt thế giới. Không những đẳng cấp Men’s Futures, những đẳng cấp cao hơn thì cũng vậy.

Đối với Trịnh Linh Giang, sự chờ đợi đã không uổng công. Anh được góp mặt vào giờ chót. Tuy thi đấu không thành công không giành được vé vào vòng chính, nhưng cũng đáng ghi nhận sự nhiệt huyết của tay vợt này. Anh đã giành chiến thắng 2-0 (7/6, 6/1) trước Sadler (New Zealand) ở trận vòng loại đầu tiên nhưng lại thất thủ trước Zhou (Trung Quốc) 0-2 (5/7, 3/6). Đây là kết quả không quá tồi cho Linh Giang trong những ngày đầu tiên bước vào con đường quần vợt chuyên nghiệp thế giới.

Trong khi đó, sự tiến bộ không ngừng trong năm qua đưa Hoàng Nam lên đứng hạng 913 thế giới đã giúp tay vợt đang được đào tạo tại Becamex Bình Dương giành chiếc vé vào vòng chính. Lá thăm may mắn giúp Hoàng Nam có nhiều cơ hội thuận lợi ở trận đầu vòng chính vào hôm nay khi gặp tay vợt có thành tích xuất sắc ở vòng loại Sheng Hao Zhou (Trung Quốc). Đây chính là tay vợt vừa loại Linh Giang. Ngoài ra, Hoàng Nam còn tham dự nội dung đôi đứng cùng tay vợt người Philippines Patrombon. Vào hôm qua, Hoàng Nam/Patrombon đã thất thủ sít sao 1-2 trước Centenari (Mỹ)/Reinwein (Đức) ở vòng 1 đành bị loại.

GIA MẪN

Tin cùng chuyên mục