Giải quần vợt Davis Cup khu vực châu Á 2010: Việt Nam trụ lại nhóm 3

Giải quần vợt Davis Cup khu vực châu Á 2010: Việt Nam trụ lại nhóm 3

Giải quần vợt Davis Cup khu vực châu Á 2010: Việt Nam trụ lại nhóm 3 ảnh 1
Minh Quân vẫn là tay vợt Việt Nam thi đấu tốt nhất tại giải.

Đứng nhì bảng B, đội Việt Nam lọt vào vòng quyết định với Lebanon (nhất B), Syria (nhất A) và Iran (nhì A) thi đấu trong hai ngày 1 và 2-5 tại Iran. Bốn đội thi đấu vòng tròn (riêng 2 đội cùng bảng trước đó sẽ không đấu với nhau mà lấy luôn kết quả vòng bảng) nhằm chọn 2 đội đứng đầu giành quyền thăng lên nhóm 2 vào mùa giải năm sau. Do Việt Nam đã thua Lebanon 1-2 ở bảng B, nên buộc phải thắng Syria và Iran mới giành quyền thăng hạng.

Trong trận đầu tiên gặp Syria vào ngày 1-5, tay vợt Đỗ Minh Quân đi tiên phong thắng Romain Radwan 2-1 (3/6, 6/4, 6/4), nhưng Thành Trung lại thua Issam Tawil 0-2 (1/6, 1/6). Trận đôi quyết định, Quốc Khánh/Minh Quân vượt qua Hayan/Maarouf 2-0 (7/6, 6/2) giúp Việt Nam chiến thắng chung cuộc 2-1. Trong khi đó, Iran thắng Lebanon đã khiến cục diện trở nên hấp dẫn, bởi cả 4 đội đều có 1 thắng, 1 thua và Việt Nam gặp Iran, Syria gặp Lebanon vào hôm qua nhằm xác định 2 đội thắng giành quyền thăng hạng.

Tuy nhiên, ở trận gặp chủ nhà Iran, đội Việt Nam đã thua trắng 0-3 trong 2 trận đơn và 1 trận đôi, đành nhìn đối thủ thăng lên nhóm 2 mùa giải năm sau. Không thăng hạng, nhưng việc quần vợt Việt Nam trụ lại ở nhóm 3 vẫn là thành công nếu so với trình độ của chúng ta hiện nay.

Q.T

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Kyrgios nói lời xin lỗi sau khi không bị kết án

“Gã trai hư” Nick Kyrgios: Không bị kết án sau khi nhận tội hành hung bạn gái cũ, nói lời xin lỗi “tận gan ruột”

Vụ lùm xùm Nick Kyrgios hành hung bạn gái cũ, cô Chiara Passari, đã đi đến hồi kết “hợp lý - hợp tình, và hợp pháp”. “Gã trai hư” của làng quần vợt Australia đã thành khẩn thừa nhận tội hành hung, và đã được nữ thẩm phán Beth Campbell “thông cảm” không-kết-án-tù. Theo thẩm phán Campbell, hành vi hành hung của Kyrgios chỉ ở mức độ thấp - so với vụ tấn công thông thường, và không phải hành động được dự mưu, tính toán từ trước...

Bóng đá trong nước

VPF nói gì trước thông tin HA.GL nộp đơn kiện?

Theo chia sẻ từ một lãnh đạo Công ty CP Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), đến sáng 8-2, đơn vị vẫn chưa nhận được thông báo nào từ Tòa án Nhân dân quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) về đơn kiện của HAGL, và thông tin nắm được chủ yếu qua các kênh truyền thông đăng tải.