Giải muay các câu lạc bộ toàn quốc 2023 đấu trên sân khấu mở tại quảng trường ngoài trời

Các võ sĩ của các đơn vị mạnh về muay trong cả nước đã có mặt tại Pleiku (Gia Lai) tranh tài giải muay vô địch các câu lạc bộ toàn quốc 2023.
Nguyễn Trần Duy Nhất là một trong những võ sĩ được khán giả chờ đợi nhất ở giải lần này. Ảnh: D.P
Nguyễn Trần Duy Nhất là một trong những võ sĩ được khán giả chờ đợi nhất ở giải lần này. Ảnh: D.P

Sức hút của giải đấu là việc ban tổ chức đưa võ đài ra khu vực Quảng trường Đại Đoàn Kết (thành phố Pleiku) và khán giả được tận mắt chứng kiến võ sĩ thi đấu ở sàn đấu mở nên tạo được sự cổ vũ đông đảo.

Toàn giải, ban tổ chức ghi nhận 340 võ sĩ tới từ 38 câu lạc bộ của 29 đơn vị trong cả nước góp mặt tranh tài. Các nội dung thi đấu từ ngày 22 tới 29-3 theo nội dung của nhóm tuổi 17-18 và 18-40.

Võ muay cũng như các giải đấu muay trong nước thuộc hệ thống thi đấu quốc gia luôn có sức hút đối với khán giả. Ở giải muay các câu lạc bộ toàn quốc 2023, những gương mặt quan trọng và nổi danh của làng muay quốc nội như Nguyễn Trần Duy Nhất, Bùi Yến Ly, Bàng Thị Mai, Nguyễn Thị Phương Hậu... đều góp mặt ở giải. Năm ngoái, khi giải được tổ chức tại thành phố biển Nha Trang (Khánh Hòa), đơn vị Hà Nội đã xếp nhất toàn đoàn về tổng sắp huy chương theo hai nhóm tuổi.

Giải muay vô địch các câu lạc bộ toàn quốc 2023 tổ chức ở thời điểm hiện tại nhằm giúp các tuyển thủ quốc gia được cọ xát và có sự chuẩn bị chuyên môn hướng tới SEA Games 32 tới đây ở Campuchia. Tại SEA Games 32, chúng ta thành lập đội tuyển võ kun khmer với nòng cốt là các võ sĩ muay để tham dự môn kun khmer của Đại hội.

Tin cùng chuyên mục