Giải bóng đá TNSV Việt Nam 2024: Hai đại diện của TPHCM vào bán kết sau loạt sút luân lưu

Vòng tứ kết giải bóng đá Thanh Niên sinh viên Việt Nam 2024 diễn ra trong hai ngày 26 và 27-3 với những cuộc so tài hấp dẫn, mãn nhãn người xem. Đội chủ nhà ĐH Tôn Đức Thắng, ĐH Thủy Lợi, ĐH Sư phạm TDTT TPHCM và ĐH CN Đồng Nai đã ghi tên mình ở vòng bán kết.

Niềm vui của trường ĐH Tôn Dức Thắng sau khi vượt qua CĐ Kỹ thuật Công nghệ Nha Trang ở loạt sút luân lưu 11m.
Niềm vui của trường ĐH Tôn Dức Thắng sau khi vượt qua CĐ Kỹ thuật Công nghệ Nha Trang ở loạt sút luân lưu 11m.

Trận đấu quyết liệt và cân sức nhất là trận tứ kết cuối cùng diễn ra vào chiều 27-3 giữa ĐH Văn Hiến và ĐH Sư phạm TDTT TPHCM. Cuộc so tài này phải phân định thắng thua ở loạt sút luân lưu 11m sau khi hai đội hòa nhau 1-1 ở giờ đấu chính. Cả hai bàn thắng đều diễn ra ở hiệp 1, ĐH Văn Hiến vượt lên dẫn 1-0 ở phút 12 do công của Thanh Lịch. Nhưng 4 phút sau đó, ĐH Sư phạm TDTT kịp san bằng tỷ số sau pha ghi bàn của Minh Nhật.

Bất phân thắng bại sau giờ đấu chính, hai đội bước vào loạt sút luân lưu 11m và phần thắng nghiêng về ĐH Sư phạm TDTT TPHCM với chiến thắng 4-3.

Trận đấu khác cũng phải phân định thắng thua ở loạt sút luân lưu 11m là cuộc so tài giữa ĐH Tôn Đức Thắng và CĐ Kỹ thuật công nghệ Nha Trang. Hai đội hòa nhau 1-1 ở giờ đấu chính và đội chủ nhà ĐH Tôn Đức Thắng giành thắng lợi 5-3 trên loạt sút luân lưu. Đáng chú ý là pha sút luân lưu quyết định của ĐH Tôn Đức Thắng do Oluka, sinh viên người Nigeria. Đây cũng là lần thứ 2 liên tiếp, chàng sinh viên này ghi bàn quyết định giúp đội chủ nhà giành vé vào bán kết.

Một cặp đấu tứ kết khác diễn ra cân sức giữa ĐH CN Đồng Nai và ĐH Văn Lang. Các cầu thủ ĐH Văn Lang ghi bàn mở tỷ số ở hiệp đầu, nhưng tiếc là họ không bảo toàn được chiến thắng khi để thua ngược với tỷ số 1-2. Trận thắng có tỷ số cách biệt nhất là chiến thắng 4-1 của ĐH Thủy Lợi trước trường ĐH Trà Vinh.

Hai trận bán kết diễn ra vào ngày 29-3 gồm:

15 giờ: ĐH CN Đồng Nai – ĐH Sư phạm TDTT TPHCM

17g30: ĐH Tôn Đức Thắng – ĐH Thủy Lợi

Tin cùng chuyên mục