Giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam 2023: ĐH Huế vào Tứ kết

Lượt trận cuối của bảng B diễn ra vào chiều 18-3 trên sân ĐH Tôn Đức Thắng đã xác định thêm đội thứ 5 vào vòng Tứ kết. Đó là ĐH Huế sau chiến thắng thuyết phục 3-0 trước ĐH Nông Lâm.
Niềm vui chiến thắng của các cầu thủ ĐH Huế
Niềm vui chiến thắng của các cầu thủ ĐH Huế

Các cầu thủ ĐH Nông lâm TPHCM chỉ cần một trận hòa là chắc suất vào tứ kết với vị trí nhì bảng B. Trong khi đó, đội ĐH Huế buộc phải giành 3 điểm thì mới nắm quyền tự quyết cho tấm vé đi tiếp vào vòng đấu dành cho 8 đội bóng mạnh nhất. Chính điều đó mà các cầu thủ ĐH Huế đã nhập cuộc với quyết tâm cao nhằm hy vọng sớm có bàn thắng.

Dù liên tục gây sóng gió lên khung thành của đội ĐH Nông Lâm TPHCM nhưng phải đến cuối hiệp 1, đội ĐH Huế mới có bàn thắng mở tỷ số của Nguyễn Quang Hợp ở phút 36 sau pha xoay người dứt điểm bằng chân trái đẹp mắt. Đến phút 52, Nguyễn Quang Hợp là người treo bóng vào vòng cấm địa để Trần Văn Dương đánh đầu hiểm hóc, nhân đôi cách biệt cho đại diện của miền Trung. Giải tỏa được áp lực tâm lý, đội ĐH Huế có thêm bàn thắng ở phút 75 nhờ công của Huỳnh Văn Pháp, ấn định chiến thắng 3-0.

ĐH Sư phạm TDTT Hà Nội (áo xanh) giành ngôi đầu bảng B

ĐH Sư phạm TDTT Hà Nội (áo xanh) giành ngôi đầu bảng B

Với trận thắng này, đội ĐH Huế giành vé vào tứ kết với vị trí nhì bảng B. Trong khi đó, đội ĐH Nông lâm TPHCM có 3 điểm phải chờ lượt trận cuối của bảng C khép lại (vào ngày 19-3) để hy vọng đi tiếp với tư cách là 1 trong 2 đội hạng ba có thành tích xuất sắc nhất vòng bảng.

Ở trận đấu diễn ra trước đó, các cầu thủ đội Trường ĐH Sư phạm TDTT Hà Nội dù cất đến 7 cầu thủ chủ chốt nhằm dưỡng sức cho trận tứ kết nhưng cũng không khó để giành chiến thắng 3-1 trước ĐH Cần Thơ. Với trận thua này, đội ĐH Cần Thơ chia tay giải với 3 trận toàn thua, trong khi đội ĐH Sư phạm TDTT Hà Nội (sớm đoạt vé vào tứ kết ở lượt trận thứ 2) đứng đầu bảng B với 9 điểm sau 3 trận toàn thắng. Nhì bảng là ĐH Huế với 6 điểm.

Đến nay đã xác định 5 đội vào tứ kết gồm: chủ nhà ĐH Tôn Đức Thắng, ĐH Văn Lang, ĐH Thủy lợi (bảng A), ĐH Sư phạm TDTT Hà Nội, ĐH Huế (bảng B). ĐH Thủy lợi là đội đoạt vé vào tứ kết với tư cách 1 trong 2 đội đứng thứ 3 có thành tích xuất sắc nhất vòng bảng.

Tin cùng chuyên mục