Giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam 2023: Xác định 3 đội đầu tiên vào Tứ kết

Lượt trận cuối bảng A diễn ra vào chiều 17-3 trên sân Trường ĐH Tôn Đức Thắng, đội chủ nhà đã giành chiến thắng 2-1 trước ĐH Văn Lang, tỷ số trên đủ để đưa cả hai đội vào vòng Tứ kết. Trong khi đó ĐH Thủy Lợi dù giành 3 điểm trước ĐH Tây Nguyên nhưng cũng phải chờ để tranh suất vớt.
Niềm vui của cầu thủ ĐH Tôn Đức Thắng sau chiến thắng 2-1 trước ĐH Văn Lang
Niềm vui của cầu thủ ĐH Tôn Đức Thắng sau chiến thắng 2-1 trước ĐH Văn Lang

Trước lượt cuối, đội ĐH Thủy Lợi mới chỉ có 1 điểm nên buộc phải thắng trận để tìm hy vọng đi tiếp, vì thế họ dâng cao đội hình tấn công ngay sau tiếng còi khai cuộc. Trong khi đó ĐH Tây Nguyên dù hy vọng tranh vé vào Tứ kết rất thấp nhưng vẫn nỗ lực thi đấu, gây nhiều khó khăn cho hàng tấn công đối phương.

Sau 8 phút duy trì sức ép lên hàng thủ đối phương, đội ĐH Thủy Lợi đã có bàn thắng mở tỷ số. Từ đường chuyền dài của đồng đội, Trần Bảo Trung băng lên từ cánh phải rồi căng ngang vào vòng cấm địa để Trần Đức Hoan ập vào đệm bóng cận thành, đưa đội ĐH Thủy lợi dẫn trước 1-0. Đến phút 78, đội trường ĐH Thủy lợi dập tắt hy vọng có điểm của đối thủ khi được hưởng một quả phạt 11m, Nguyễn Hoàng Danh không bỏ qua cơ hội ghi bàn ấn định chiến thắng số 2-0 cho đội ĐH Thủy lợi.

Chiến thắng của ĐH Thủy Lợi đã gây sức ép lên đội chủ nhà ĐH Tôn Đức Thắng trong cuộc so tài cùng ĐH Văn Lang. Từ sự cổ vũ của khán giả nhà, ĐH Tôn Đức Thắng còn có lợi khác khi các cầu thủ ĐH Văn Lang vốn đã sớm giành vé vào Tứ kết nên nhập cuộc với tâm lý thoải mái.

Thắng ĐH Tây Nguyên, nhưng ĐH Thủy Lợi còn chờ các kết quả chung cuộc của hai bảng còn lại để tranh suất vớt

Thắng ĐH Tây Nguyên, nhưng ĐH Thủy Lợi còn chờ các kết quả chung cuộc của hai bảng còn lại để tranh suất vớt

Phút thứ 10, ĐH Tôn Đức Thắng sớm có bàn thắng dẫn trước 1-0 sau pha dứt điểm bằng đầu của Đoàn Hoàng Nam. Nhưng sự mất cảnh giác của hàng thủ ĐH Tôn Đức Thắng đã tạo cơ hội cho ĐH Văn Lang gỡ hòa 1-1 từ chấm phạt 11m do công Trung Kiên. Đến phút 57, các CĐV của đội chủ nhà có dịp vỡ òa cảm xúc khi Hoàng Nam ghi bàn ấn định chiến thắng 2-1 cũng từ chấm phạt 11m.

Trận thắng cũng giúp đội ĐH Tôn Đức Thắng giành ngôi nhất bảng A với 7 điểm, trong khi đội Trường ĐH Văn Lang xếp nhì bảng với 6 điểm và cùng giành suất vào tứ kết. Đội ĐH Thủy lợi đứng thứ 3 có 4 điểm, nên phải chờ kết quả lượt trận cuối của bảng B và C để hy vọng trở thành 1 trong 2 đội hạng 3 các bảng có thành tích tốt nhất lọt vào tứ kết.

Tin cùng chuyên mục