Giá Mata: 37 triệu bảng Anh

Số tiền lớn nhất mà Man.United từng chi trả cho Tottenham vào một hợp đồng tuyển mộ là 30,75 triệu bảng Anh, khi ký với tiền đạo Berbatov năm 2008. Tuy nhiên, theo nhật báo Daily Telegraph hôm qua, Man.United đang sẵn sàng mua một cầu thủ còn nhiều tiền hơn thế: tiền vệ Juan Mata (ảnh). Họ chưa chính thức ngỏ lời với Chelsea, nhưng họ đã tích cực bàn bạc với những người môi giới. Mức giá đề nghị dự trù là 37 triệu bảng Anh, được cho là đủ để thuyết phục HLV Mourinho buông Mata trong tháng 1 này.

Lâu nay, Mourinho vẫn luôn khẳng định là sẽ không bán Mata. Ông viện lý do Chelsea cần lực lượng dầy dặn để thi đấu trên nhiều mặt trận. Với một đối thủ tên tuổi như Man.United thì ông càng không muốn bán. Nhưng cùng lúc đó, Mourinho cũng lại không trọng dụng Mata. Kể từ lúc Mourinho trở lại Chelsea ở mùa giải này, vị trí xuất sắc nhất của Chelsea trong liên tiếp 2 mùa trước đó chỉ còn được đá chính 11 lần qua 22 vòng đấu ngoại hạng Anh. Đặc biệt, Mata không còn xuất hiện thêm một lần nào nữa sau khi tỏ vẻ tức tối với quyết định thay người của HLV trưởng ở trận gặp Southampton ngày 1-1.

Theo Daily Telegraph, tình trạng bị bỏ xó như vậy đang làm Mata lo ngại. Không được ra sân thường xuyên thì khó được chọn vào đội tuyển Tây Ban Nha dự World Cup 2014. Cho nên, thế nào rồi Mata cũng đòi được chuyển nhượng sang Man.United và một khi lời yêu cầu đó được đưa lên thì Mourinho sẽ khó mà từ chối. 37 triệu bảng Anh thì quá hời so với một cầu thủ dự bị và cũng quá lời so với giá mua Mata trước đây (23,5 triệu bảng Anh hồi 2011). Man.United bây giờ đã hết khả năng tranh chấp chức vô địch, bán Mata cho họ cũng... chẳng hại gì nhiều. Quan trọng hơn cả Mourinho trước đây đã lỡ tuyên bố rằng “cánh cửa của tôi đang mở, cánh cửa của CLB cũng mở nếu Mata muốn vào đề đạt nguyện vọng ra đi”.

HƯNG NGUYÊN

Tin cùng chuyên mục