Fury hạ bệ Klitschko

Vương triều thống trị làng quyền Anh hạng nặng chuyên nghiệp thế giới của Vladimir Klitschko (Klitschko “em”) đã bị Tyson Fury (ảnh) đánh sụm.

Vương triều thống trị làng quyền Anh hạng nặng chuyên nghiệp thế giới của Vladimir Klitschko (Klitschko “em”) đã bị Tyson Fury (ảnh) đánh sụm.

Võ sĩ nặng ký người Anh đã giành chiến thắng trước Vladimir sau 12 hiệp đấu nhờ thắng điểm, dù đó chỉ là điểm số rất sít sao khi 2 trọng tài Cesar Ramos và Raul Caiz Sr. chấm cho Fury thắng 115-112, còn trọng tài Ramon Cerdan cũng chấm cho Fury thắng 116-111, nhưng đó là một chiến thắng hoàn toàn xứng đáng.

Rõ ràng, những gì mà Fury “nổ” trước trận đấu đã trở thành sự thật. Anh đã chấm dứt “sự nhàm chán” của làng quyền Anh hạng nặng thế giới khi đã đánh bại “một võ sĩ nhàm chán và sợ thua” bằng một màn trình diễn chân chính.

Hài lòng sau chiến thắng, Fury đã thu mình lại đôi chút và trở thành… “một quý ông đúng nhãn hiệu Anh”, dù trong suốt 12 hiệp đấu ở sàn đài Esprit Arena tại Dusseldorf (Đức), anh đã thi đấu một cách hoang dại đúng với “dòng máu của dân du mục Gypsy”. Fury “nhã nhặn” cho biết sau trận thắng thứ 25 liên tiếp trong sự nghiệp: “Tôi đã nói nhiều điều ngu ngốc trong các sự kiện diễn ra trước trận đấu. Vladimir, anh là một nhà vô địch tuyệt vời, cảm ơn vì đã đối đầu với tôi. Một trận đấu thú vị và thu hút nhiều sự chú ý”.

Về phần mình, Vladimir thừa nhận – đúng như với tính cách nhẹ nhàng và bình thản của anh: “Đây là một trận đấu không phải của tốc độ mà sải tay mới đóng vai trò quyết định. Tôi đã cố gắng hết sức, nhưng mọi việc không thành. Tôi đã nhìn vào mặt mình trong gương và nó trông chẳng hay ho gì. Nhưng quyền Anh là như vậy”.

Fury đã giành lấy tất cả đai vô địch mà Vladimir đang sở hữu – đai siêu vô địch của WBA, đai vô địch của IBF, WBO, IBO và The Ring. Nhưng chắc chắn sẽ có một trận tái đấu. Ông bầu của Vladimir, Bernd Boente, cho biết: “Chúng tôi có một điều khoản tái đấu trong hợp đồng”. Và rất cao thượng, Fury không hề có ý định chạy trốn điều đó: “Tôi là một đấu sĩ, vì thế tôi sẽ chấp nhận tất cả mọi thách thức. Tôi đến đây tối hôm nay, giành đai vô địch thế giới. Bất cứ điều gì xảy ra sau đó đều là phước lành. Sự hào hứng đối với trận đấu tiếp theo sẽ là cực kỳ to lớn”.

HOÀNG DƯƠNG

Tin cùng chuyên mục