David Ferrer và Rafael Nadal đã có những khởi đầu rất nhẹ nhàng ở Rio Open 2016. Tay vợt hạng 6 thế giới đã đánh bại Nicolas Jarry (Chile) với điểm số 6/3, 7/6 (7-3). Còn tay vợt cựu số 1 thế giới người Tây Ban Nha đã thắng đối thủ đồng hương Pablo Carreno với điểm số 6/1 và 6/4.
Trong một kết quả đáng chú ý khác, Dominic Thiem, tay vợt trẻ người Áo vừa đánh bại Nadal ở bán kết Argentina Open trước khi đăng quang giải đấu này, đang được một số chuyên gia xưng tụng là “Vua sân đất nện mới” cũng đã thắng trận mở màn ở Rio de Janeiro sau khi hạ gục Pablo Andujar (Tây Ban Nha) 6/3, 6/4. Một tay vợt cũng đáng để theo dõi là Fabio Fognini (Italia, bạn trai của ĐKVĐ đơn nữ US Open Flavia Pennetta, người đã thắng Nadal đến 3 lần chỉ trong mùa giải năm ngoái) cũng đã thắng trận đấu mở màn khi đánh bại Aljaz Bedene (Anh quốc) 7/5, 6/3.
.jpg.webp)
Rafael Nadal
Đối thủ của Nadal ở vòng 2 là tay vợt đồng hương Nicolas Almagro. Dù khởi đầu rất dễ dàng, nhưng ai cũng biết Nadal đang phải đối diện với áp lực cực lớn. Ở Rio Open 2016, anh buộc phải đăng quang ngôi vô địch để tìm lại sự tự tin và chứng minh cho dư luận thấy rằng anh vẫn… “chưa phải là hết thời”.
Đỗ Hoàng