Everton rộng cửa đón Wayne Rooney

Hiếu Nguyễn

Báo chí Anh những ngày vừa qua đang rầm rộ đưa tin Wayne Rooney đang xem xét trở lại Everton vào mùa hè này.

Wayne Rooney có thể khoác áo đội bóng cũ Everton vào mùa hè

Theo Sportsmail tiết lộ tuần trước, Rooney đã nói với bạn bè của anh ấy rằng anh sẽ rời Man.United sau 13 năm giành danh hiệu ở đội bóng này và trở về thi đấu cho CLB thời niên thiếu, nơi bắt đầu sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp của “Gã Shrek”. Việc thường xuyên phải dự bị đang khiến sự nghiệp của Rooney trở nên đáng báo động, cầu thủ 31 tuổi muốn kết thúc sự nghiệp tại Old Trafford nhưng cũng rất muốn được ra sân để có cơ hội phá những kỷ lục tại Premier League.

Trước tình hình đó, đương nhiên Everton rất sẵn lòng mạnh tay chi lớn để có bằng được chữ ký của Wayne Rooney. Ngay cả chính HLV Ronald Koeman cũng đồng tình trong phát biểu mới nhất của mình rằng: “Tôi tin rằng Wayne Rooney vẫn có thể chơi bóng ở đẳng cấp cao trong khoảng 2-3 năm nữa. Chuyện gì sẽ xảy ra khi mùa giải kết thúc à? Tôi không biết nữa. Nhưng theo ý kiến cá nhân, tôi cho rằng cậu ấy là một trong số những cầu thủ có thể giúp Everton mạnh hơn. Tất cả các cầu thủ muốn cống hiến và giúp Everton mạnh hơn luôn được chào đón”.

Những tuyên bố của Ronald Koeman còn được sự ủng hộ mạnh mẽ bởi Giám đốc bóng đá Steve Walsh: “Wayne Rooney là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất mà nước Anh từng sản sinh và nếu nói chúng tôi không quan tâm đến cậu ấy thì điều đó không hoàn toàn đúng. Cậu ấy bắt đầu sự nghiệp tại đây và nếu cậu ấy muốn trở lại, chúng tôi sẽ đàm phán. Nhưng chúng ta tốt nhất không nên nói trước. Wayne vẫn đang là một cầu thủ Man.United. Hãy chờ đợi xem chuyện gì sẽ xảy ra”.

Vốn từng là một sản phẩm của lò đào tạo trẻ Everton, khi Wayne Rooney gia nhập đội bóng lúc mới 9 tuổi và có lần xuất phát đầu tiên trong đội hình 1 khi mới 16 tuổi. Anh cũng ghi bàn thắng đầu tiên của mình tại Premier League trong màu áo Everton, 5 ngày trước khi bước sang tuổi 17. Tiềm năng của Rooney ngay lập tức được công nhận khi anh chuyển tới thi đấu cho Manchester United với mức giá kỷ lục vào mùa hè năm 2004. Việc Everton đã công khai muốn có được Rooney bằng mọi giá và nếu chính cầu thủ người Anh cũng đồng ý rời Man.United thì chẳng lý do gì mà hai bên không tái hợp với nhau lần nữa. Rooney sẽ trở thành nhân tố đầy chất lượng trên hàng tiền vệ vốn đang thiếu tính ổn định trong những mùa giải gần đây của Everton.

Hiếu Nguyễn

Tin cùng chuyên mục