Đua thuyền rowing đấu vô địch châu Á

Các tay chèo tốt nhất của đội rowing Việt Nam đã lên đường tới Thái Lan thi đấu giải vô địch châu Á 2022 và đáng chú ý là tất cả vừa kết thúc Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022 mới cách đây 4 ngày.

Đội rowing Việt Nam quyết tâm đạt kết quả cao giải vô địch châu Á 2022. Ảnh: THẢO PHẠM
Đội rowing Việt Nam quyết tâm đạt kết quả cao giải vô địch châu Á 2022. Ảnh: THẢO PHẠM

Trong sáng 27-11, đội đua thuyền rowing Việt Nam đã lên đường tới Thái Lan dự tranh giải vô địch châu Á sẽ thi đấu từ 29-11 tới 4-12 với các nội dung dành cho thuyền đơn, đội và thuyền 4 theo quy định.

Đội rowing Việt Nam góp mặt với các tay chèo tốt nhất. Trong số này những gương mặt quen thuộc như Nguyễn Văn Hiếu, Nguyễn Văn Hà, Nguyễn Văn Tuấn, Nhữ Đình Nam, Bùi Văn Hoàn, Vũ Ngọc Khánh, Hoàng Văn Đạt, Võ Như Sang, Phạm Chung, Trần Dương Nghĩa, Phan Mạnh Linh, Phạm Thị Huệ, Nguyễn Thị Giang, Phạm Thị Hảo, Đinh Thị Hảo, Hồ Thị Lý, Lượng Thị Thảo, Phạm Thị Ngọc Anh, Lê Thị Hiền, Hà Thị Vui, Dư Thị Bông... đều tham dự.

Giải vô địch châu Á 2022 được tổ chức tại khu đua thuyền trung tâm hải quân hoàng gia Thái Lan (Rayong, Thái Lan) và quy tụ những tay chèo tốt nhất của các quốc gia và vũng lãnh thổ của châu Á góp mặt. Năm ngoái tại giải vô địch châu Á 2021, đội tuyển rowing Việt Nam đã xếp hạng 4 trong 8 quốc gia và vùng lãnh thổ giành được huy chương. Chúng ta có 2 tấm HCV của nội dung thuyền 4 nam (Tuấn, Nam, Hà, Hoàn) và thuyền đôi nữ (Huệ, Hảo).

Đua thuyền rowing đấu vô địch châu Á  ảnh 1

Các tay chèo rowing nữ Việt Nam quyết tâm cao như khi thi đấu SEA Games 31 vừa qua. Ảnh: THẢO PHẠM

Sau khi đã kết thúc tranh tài Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022 (bế mạc ngày 23-11) và hoàn thành nhiệm vụ cho địa phương, các tay chèo của đội tuyển đang có tâm lý tự tin nhất để thi đấu giải châu Á lần này.

SEA Games 32-2023 tại Campuchia không tổ chức thi đấu đua thuyền rowing do vậy đây là giải thi đấu ngoài tranh thành tích còn là sự chuẩn bị của các VĐV trong một số nội dung nhằm hướng tới các lượt vòng loại Olympic bắt đầu từ năm sau.

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá trong nước

5 tỷ đồng cho đội vô địch V-League 2023

Đó là mức tiền thưởng kỷ lục từ trước đến nay dành cho đội vô địch V-League, bên cạnh mức thưởng dành cho các đội đoạt ngôi á quân, hạng ba cũng được gia tăng. Con số trên đã được Công ty VPF công bố tại buổi họp báo giới thiệu các nhà tài trợ tại V-League 2023.

Bóng đá quốc tế

Chelsea sẽ ra giá 105,6 triệu bảng cho Enzo Fernandez

Chelsea quyết tâm ký hợp đồng với tiền vệ Enzo Fernandez của Benfica trước hạn chót vào 11 giờ đêm thứ ba, The Blues sẵn sàng ra giá 105,6 triệu bảng cho ngôi sao người Argentina - giá trị tương đương với điều khoản giải phóng hợp đồng của tiền vệ này.

Quần vợt

Novak Djokovic “tề danh” cùng Nhà phát minh Nikola Tesla: Là Anh hùng dân tộc, là Biểu tượng quốc gia của Serbia

Ở trên Bảng xếp hạng những người nổi tiếng nhất suốt chiều dài lịch sử phát triển của đất nước - dân tộc Serbia, tay vợt vừa đoạt lại ngôi số 1 thế giới sau danh hiệu Australian Open thứ 10, cũng là danh hiệu Grand Slam thứ 22 - Novak Djokovic, được vinh dự tề danh cùng với Nhà phát minh khoa học vĩ đại Nikola Tesla, người phát minh ra dòng điện xoay chiều, luôn giữ 2 vị trí hàng đầu, là niềm tự hào dân tộc...

Tốc độ