Đua thuyền rowing đấu vô địch châu Á

Các tay chèo tốt nhất của đội rowing Việt Nam đã lên đường tới Thái Lan thi đấu giải vô địch châu Á 2022 và đáng chú ý là tất cả vừa kết thúc Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022 mới cách đây 4 ngày.

Đội rowing Việt Nam quyết tâm đạt kết quả cao giải vô địch châu Á 2022. Ảnh: THẢO PHẠM
Đội rowing Việt Nam quyết tâm đạt kết quả cao giải vô địch châu Á 2022. Ảnh: THẢO PHẠM

Trong sáng 27-11, đội đua thuyền rowing Việt Nam đã lên đường tới Thái Lan dự tranh giải vô địch châu Á sẽ thi đấu từ 29-11 tới 4-12 với các nội dung dành cho thuyền đơn, đội và thuyền 4 theo quy định.

Đội rowing Việt Nam góp mặt với các tay chèo tốt nhất. Trong số này những gương mặt quen thuộc như Nguyễn Văn Hiếu, Nguyễn Văn Hà, Nguyễn Văn Tuấn, Nhữ Đình Nam, Bùi Văn Hoàn, Vũ Ngọc Khánh, Hoàng Văn Đạt, Võ Như Sang, Phạm Chung, Trần Dương Nghĩa, Phan Mạnh Linh, Phạm Thị Huệ, Nguyễn Thị Giang, Phạm Thị Hảo, Đinh Thị Hảo, Hồ Thị Lý, Lượng Thị Thảo, Phạm Thị Ngọc Anh, Lê Thị Hiền, Hà Thị Vui, Dư Thị Bông... đều tham dự.

Giải vô địch châu Á 2022 được tổ chức tại khu đua thuyền trung tâm hải quân hoàng gia Thái Lan (Rayong, Thái Lan) và quy tụ những tay chèo tốt nhất của các quốc gia và vũng lãnh thổ của châu Á góp mặt. Năm ngoái tại giải vô địch châu Á 2021, đội tuyển rowing Việt Nam đã xếp hạng 4 trong 8 quốc gia và vùng lãnh thổ giành được huy chương. Chúng ta có 2 tấm HCV của nội dung thuyền 4 nam (Tuấn, Nam, Hà, Hoàn) và thuyền đôi nữ (Huệ, Hảo).

Đua thuyền rowing đấu vô địch châu Á  ảnh 1

Các tay chèo rowing nữ Việt Nam quyết tâm cao như khi thi đấu SEA Games 31 vừa qua. Ảnh: THẢO PHẠM

Sau khi đã kết thúc tranh tài Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022 (bế mạc ngày 23-11) và hoàn thành nhiệm vụ cho địa phương, các tay chèo của đội tuyển đang có tâm lý tự tin nhất để thi đấu giải châu Á lần này.

SEA Games 32-2023 tại Campuchia không tổ chức thi đấu đua thuyền rowing do vậy đây là giải thi đấu ngoài tranh thành tích còn là sự chuẩn bị của các VĐV trong một số nội dung nhằm hướng tới các lượt vòng loại Olympic bắt đầu từ năm sau.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Kyrgios nói lời xin lỗi sau khi không bị kết án

“Gã trai hư” Nick Kyrgios: Không bị kết án sau khi nhận tội hành hung bạn gái cũ, nói lời xin lỗi “tận gan ruột”

Vụ lùm xùm Nick Kyrgios hành hung bạn gái cũ, cô Chiara Passari, đã đi đến hồi kết “hợp lý - hợp tình, và hợp pháp”. “Gã trai hư” của làng quần vợt Australia đã thành khẩn thừa nhận tội hành hung, và đã được nữ thẩm phán Beth Campbell “thông cảm” không-kết-án-tù. Theo thẩm phán Campbell, hành vi hành hung của Kyrgios chỉ ở mức độ thấp - so với vụ tấn công thông thường, và không phải hành động được dự mưu, tính toán từ trước...

Bóng đá trong nước

Đội tuyển Việt Nam đá Asian Cup 2023... vào năm 2024

Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) dời lễ khai mạc vòng chung kết Cúp bóng đá châu Á (Asian Cup) 2023 sang tháng 1-2024 tại Qatar. Chỉ chưa đầy 1 năm, lãnh đạo AFC đã 2 lần thay đổi thời gian tổ chức ngày hội bóng đá lớn nhất châu Á, đáng lẽ diễn ra ở Trung Quốc vào mùa hè 2023.

Bóng đá quốc tế