Đội tuyển TDDC Việt Nam thôi tập trung VĐV Phạm Như Phương do đi nước ngoài không xin phép

VĐV Phạm Như Phương đã không được đội TDDC Việt Nam tập trung đội tuyển quốc gia ở năm 2024 do đã đi nước ngoài nhưng chưa báo cáo, xin phép đúng quy định.

VĐV Phạm Như Phương đã không được tập trung đội tuyển TDDC Việt Nam năm 2024 cũng như có quyết định giải nghệ. Ảnh: NHƯ PHƯƠNG
VĐV Phạm Như Phương đã không được tập trung đội tuyển TDDC Việt Nam năm 2024 cũng như có quyết định giải nghệ. Ảnh: NHƯ PHƯƠNG

Trao đổi ngày 15-1, phụ trách bộ môn thể dục (Cục TDTT) – ông Bùi Trung Thiện cho biết “công tác quản lý VĐV được kiểm tra rất kỹ càng từ bộ môn của Cục TDTT cho tới ban huấn luyện đội tuyển quốc gia và Trung tâm HLTTQG Hà Nội (nơi đội tuyển tập huấn). VĐV Phạm Như Phương đã đi nước ngoài là công việc cá nhân của VĐV nhưng khi thực hiện điều đó phải có xin phép và đồng ý của ban huấn luyện. Chúng tôi đã nắm tình hình, thời gian đi nước ngoài của VĐV không ngắn ngày. Do không có sự xin phép và được sự đồng ý của ban huấn luyện đội tuyển nên chúng tôi không tập trung VĐV lên đội tuyển quốc gia năm 2024”. Ban huấn luyện đội tuyển TDDC Việt Nam đã làm việc để lên danh sách tập trung các tuyển thủ năm 2024 từ cuối năm 2023.

Liên quan tới việc này, bộ môn thể dục của Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT Hà Nội đã làm việc ở ngày 9-1 vừa qua và có sự góp mặt đầy đủ các HLV, lãnh đạo bộ môn để giải quyết vấn đề của VĐV Phạm Như Phương. Cuộc làm việc cho biết, VĐV Phạm Như Phương đã đi nước ngoài (đi Mỹ) ở công việc cá nhân trong thời gian cuối tháng 12-2023 và không có báo cáo tới lãnh đạo bộ môn. Tuy nhiên, các HLV làm việc trực tiếp của Như Phương là HLV Nguyễn Hà Thanh, HLV Nguyễn Thùy Dương báo cáo tại cuộc làm việc trên rằng có nhận được sự bày tỏ mong muốn của Như Phương muốn xin phép đi Mỹ và gia đình VĐV có bản cam kết. Các HLV lại chưa báo cáo với cấp quản lý của bộ môn thể dục Hà Nội.

Tại cuộc làm việc, kết luận của bộ môn Hà Nội là “bộ môn thể dục tôn trọng quyết định, lựa chọn của VĐV Phạm Như Phương, cũng như ý kiến và định hướng của gia đình VĐV Phương. Đề nghị HLV trực tiếp phụ trách đối với VĐV Phạm Như Phương và gia đình hoàn thiện các thủ tục liên quan đến việc chấm dứt triệu tập tập huấn của Hà Nội đối với VĐV Phương”. Ở cuộc làm việc trên, các thành viên tham dự (trong đó có VĐV Phạm Như Phương) đã ký vào biên bản làm việc và kết luận.

Phạm Như Phương cũng khẳng định thôi tập luyện, thi đấu TDDC. Như Phương là một trong những VĐV đạt thành tích tốt với TDDC nữ Hà Nội thời gian qua. Tuy nhiên ở đấu trường SEA Games, cô mới chỉ đạt được kết quả cao nhất là những tấm HCB tại SEA Games 31.

Tin cùng chuyên mục