Đội tuyển bắn súng Việt Nam được 5 suất dự giải vô địch thế giới

Đội tuyển bắn súng Việt Nam có 5 xạ thủ được suất dự giải vô địch thế giới 2022 và tất cả được kỳ vọng sẽ đạt thành tích tốt nhằm tìm cơ hội tích điểm cho vòng loại Olympic.

Tuyển thủ xạ thủ Hà Minh Thành là một trong những niềm hy vọng của đội tuyển bắn súng Việt Nam tại giải vô địch thế giới 2022. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Tuyển thủ xạ thủ Hà Minh Thành là một trong những niềm hy vọng của đội tuyển bắn súng Việt Nam tại giải vô địch thế giới 2022. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Các xạ thủ của đội tuyển bắn súng Việt Nam được suất dự giải vô địch thế giới 2022 diễn ra ở Cairo – Ai Cập từ ngày 12 tới 28-10 đã lên đường trong ngày 11-10.

Danh sách xạ thủ của Việt Nam đạt suất thi đấu giải bắn súng vô địch thế giới 2022 gồm Phạm Quang Huy, Phan Xuân Chuyên, Hà Minh Thành, Phí Thanh Thảo, Trịnh Thu Vinh.

Theo đăng ký chuyên môn sơ bộ, Phạm Quang Huy, Phan Xuân Chuyên dự nội dung 10m súng ngắn hơi nam;  Hà Minh Thành, Phan Xuân Chuyên thi đấu 25m súng ngắn bắn nhanh; Hà Minh Thành, Phan Xuân Chuyên góp mặt 25m súng ngắn tiêu chuẩn đối với nam. Về nữ, xạ thủ Phí Thanh Thảo sẽ tranh tài nội dung 10m súng trường hơi nữ, 50m súng trường ba tư thế, 50m súng trường nữ trong khi Trịnh Thu Vinh sẽ dự tranh 10m súng ngắn hơi nữ, 25m súng ngắn hơi nữ.

Kể từ sau Olympic Tokyo (Nhật Bản) 2020 diễn ra vào năm ngoái, bây giờ đội bắn súng Việt Nam mới cử tuyển thủ quốc gia thi đấu một giải quốc tế bên ngoài Việt Nam sau khi tình hình dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát.

Các xạ thủ góp mặt giải bắn súng vô địch thế giới lần này là những nhân tố tốt nhất mà bắn súng Việt Nam đang có trong những nội dung quan trọng mà chúng ta nhắm cơ hội có khả năng tranh vé dự Olympic Paris (Pháp) 2024. Đây cũng là thời điểm đội tuyển bắn súng Việt Nam ở một giai đoạn mới khi các xạ thủ kỳ cựu Hoàng Xuân Vinh, Trần Quốc Cường nghỉ tại đội tuyển và chuyển sang công tác huấn luyện cũng như cựu HLV trưởng Nguyễn Thị Nhung đã không còn ở đội tuyển quốc gia. Dẫn dắt các xạ thủ thi đấu giải này là HLV trưởng Park Chung-gun.

Tin cùng chuyên mục