Đội kiếm Việt Nam đấu giải Grand Prix Hàn Quốc

(SGGPO). – Trong ngày 29-3, các thành viên tổ kiếm chém của đội tuyển đấu kiếm Việt Nam đã lên đường tới Hàn Quốc tranh tài giải quốc tế đầu tiên ở năm 2017.

Theo lịch của Liên đoàn đấu kiếm quốc tế (FIE), giải kiếm chém Grand Prix Hàn Quốc 2017 diễn ra các ngày 31-3 và 1-4 ở thành phố Seoul.

Thành phần đội kiếm chém Việt Nam đi Hàn Quốc gồm Nguyễn Xuân Lợi, Tô Đức Anh, Vũ Thành An, Vũ Văn Hùng (nam) và Bùi Thị Thu Hà (nữ). Đây đều là các tuyển thủ thuộc đội kiếm Hà Nội. Lẽ ra, tổ kiếm chém đã có cơ hội dự một giải quốc tế sớm hơn ở Ba Lan, đáng tiếc thủ tục đã không kịp. Cuộc đấu ở Hàn Quốc là giải quốc tế đầu tiên trong năm 2017 của VĐV kiếm Việt Nam.

Đội kiếm Việt Nam đấu giải Grand Prix Hàn Quốc ảnh 1

VĐV Vũ Thành An. Nguồn: Tư liệu

Tổ kiếm chém của đội đấu kiếm Việt Nam đã có 2 tuyển thủ Vũ Thành An và Nguyễn Thị Lệ Dung từng giành suất chính thức dự Olympic 2016. Hiện chỉ còn Thành An thi đấu. Lệ Dung đã giải nghệ và đang trong giai đoạn hồi phục thể lực, chờ đi phẫu thuật chấn thương đầu gối tại Singapore.

Ở giải kiếm chém Grand Prix 2017 tại Hàn Quốc, đáng chú ý, đội tuyển Australia có VĐV đăng ký mang tên Nguyễn Thị Hải Yến.

MINH CHIẾN

Tin cùng chuyên mục