Đội Jumbo-Visma thắng kép ở chặng 8 giải xe đạp Vuelta a Espana 2023

Đội đua Jumbo-Visma đã thi đấu ấn tượng khi Primoz Roglic chiến thắng chặng 8, còn đồng đội Sepp Kuss vươn lên xé áo đỏ tổng sắp giải xe đạp Vuelta a Espana 2023.
Primoz Roglic vui mừng tại đích đến
Primoz Roglic vui mừng tại đích đến

Chặng 8 có lộ trình 165km từ Dénia đến Xorret de Catí. Đây là chặng thi đấu khá nặng với 5 ngọn đèo liên tục. Ngay từ đầu chặng đua, diễn biến đã diễn ra khá hấp dẫn khi các đội liên tục tấn công. Đội Groupama–FDJ gần như bất lực, không thể kiểm soát đoàn đua để bảo vệ áo đỏ tổng sắp Lenny Martinez.

Đội Groupama–FDJ bất lực trong việc bảo vệ áo đỏ cho Lenny Martinez

Đội Groupama–FDJ bất lực trong việc bảo vệ áo đỏ cho Lenny Martinez

Hàng chục tay đua của nhiều đội khác nhau đã cố gắng tạo thành một mũi khoan xuyên thủng mọi sự phòng thủ. Cuối cùng, một nhóm khoảng 30 tay đua đã thoát đi, trong đó có nhiều tay đua có khả năng đe doạ áo đỏ tổng sắp như Cristián Rodríguez, Damiano Caruso, Romain Bardet và Rui Costa.

Các tay đua chinh phục nhiều đoạn đường đèo gian nan

Các tay đua chinh phục nhiều đoạn đường đèo gian nan

Groupama - FDJ đã nỗ lực kiểm soát khoảng cách giữa hai nhóm tầm 4 phút, đủ để bảo vệ áo đỏ cho Lenny Martínez trước sự uy hiếp của Cristián Rodríguez. Nhưng sau đó, đội đua Pháp cũng được ‘thở’ khi Jumbo-Visma bắt đầu hỗ trợ cuộc rượt đuổi.

Ở nhóm trên, đội Lotto Dstny đưa Thomas de Gendt tấn công thoát đi một mình. Một số tay đua còn lại ở nhóm này lập tức có phản ứng nhưng đều bị 3 đồng đội của Thomas de Gendt dập tắt. Đi được hơn 40km thì những ngọn đèo khiến nhóm đầu đảo lộn và tan rã. Từ phía sau, Groupama – FDJ và Jumbo-Visma liên tục gây sức ép, thu hẹp khoảng cách.

Jumbo-Visma lên phụ Groupama – FDJ kéo ở tốp sau

Jumbo-Visma lên phụ Groupama – FDJ kéo ở tốp sau

Cuối cùng, nhóm đầu chỉ còn bốn tay đua Damiano Caruso, Oier Lazkano, Andreas Kron và Rui Costa và bị nhóm sau bắt kịp khi vào ngọn đèo cuối. Cũng đúng lúc này, những đợt tấn công dồn dập từ đội Soudal - Quick-Step, Ineos Grenadiers, Jumbo-Visma khiến áo đỏ Lenny Martínez bị ngợp.

Một nhóm tay đua mạnh hình thành để vượt lên, trong đó bao gồm đương kim vô địch Remco Evenepoel (Ineos Grenadiers), bộ tam Jumbo-Visma gồm Primoz Roglic, Jonas Vingegaard, Sepp Kuss và bộ đôi Ayuso và Soler của UAE Emirates, cùng với Enric Mas (Movistar).

Nhóm tay đua mạnh bắt đầu tấn công

Nhóm tay đua mạnh bắt đầu tấn công

Ở km cuối cùng, Primoz Roglic đã tấn công khá sớm để vượt qua Remco Evenepoel, Ayuso giành chiến thắng với thời gian 4 giờ 13 phút 52 giây. Sepp Kuss về đích thứ 7 sau đó 2 giây.

Nhưng bấy nhiêu cũng đủ giúp anh xé áo đỏ tổng sắp của Lenny Martinez (Groupama-FDJ) với thành tích 30 giờ 51 phút 6 giây, hơn 43 so với người thứ hai Marc Soler (UAE Emirates).

Sepp Kuss vươn lên giành áo đỏ tổng sắp

Sepp Kuss vươn lên giành áo đỏ tổng sắp

Trong khi đó, tay đua Kaden Groves (Alpecin–Deceuninck) tiếp tục mặc áo xanh lá cây tổng sắp tính điểm nước rút với 158 điểm. Áo chấm bi xanh dương tổng sắp dành cho vua leo núi thuộc về Eduardo Sepúlveda (Lotto–Dstny) với 21 điểm.

Tin cùng chuyên mục