Đoàn thể thao Việt Nam xuất quân tự tin lên đường dự ASIAD 19

Thể thao Việt Nam đã sẵn sàng mọi công tác chuẩn bị để lên đường tham dự ASIAD 19 và Đoàn thể thao Việt Nam đã tổ chức lễ xuất quân trong tối 16-9.
Thể thao Việt Nam đã xuất quân lên đường tham dự ASIAD 19. Ảnh: LƯỢNG LƯỢNG
Thể thao Việt Nam đã xuất quân lên đường tham dự ASIAD 19. Ảnh: LƯỢNG LƯỢNG

Tối 16-9 tại Hà Nội, Bộ VH-TT-DL và Cục TDTT đã tổ chức lễ xuất quân cho Đoàn thể thao Việt Nam lên đường tham dự ASIAD 19 ở Hàng Châu (Trung Quốc).

“Tới lúc này, Đoàn thể thao Việt Nam đã có sự chuẩn bị tốt nhất để sẵn sàng bước vào thi đấu. Đây là đấu trường khó khăn và các tuyển thủ phải nỗ lực để giành thành tích tốt nhất. Thể thao Việt Nam xin cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các cơ quan ban ngành đã cổ vũ và động viên, đầu tư để các đội tuyển thể thao quốc gia có sự chuẩn bị tốt nhất sẵn sàng lên đường tranh tài ASIAD 19. Mỗi tuyển thủ đều là một người mang trọng trách của quốc gia và sẽ thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo. Đoàn thể thao Việt Nam hướng tới mục tiêu giành từ 2 tới 5 HCV”, Cục trưởng Cục TDTT đồng thời là Trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại ASIAD 19 – ông Đặng Hà Việt báo cáo tại lễ xuất quân.

Có mặt tại lễ xuất quân, Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương đánh giá cao công tác chuẩn bị của thể thao Việt Nam với ASIAD 19 và giao nhiệm vụ cho từng thành viên của Đoàn nỗ lực thi đấu, đoàn kết, kỉ luật và mang hình ảnh đẹp của con người Việt Nam trước bạn bè quốc tế.

Đoàn thể thao Việt Nam tự tin lên đường tham dự ASIAD 19. Ảnh: LƯỢNG LƯỢNG

Đoàn thể thao Việt Nam tự tin lên đường tham dự ASIAD 19. Ảnh: LƯỢNG LƯỢNG

Đoàn thể thao Việt Nam tham dự ASIAD 19 với 504 thành viên, trong đó có 337 tuyển thủ tham dự ở 31 môn thể thao. Vào ngày 20-9, Trưởng đoàn thể thao Việt Nam Đặng Hà Việt cùng các cán bộ của Đoàn thể thao Việt Nam sẽ lên đường tới Hàng Châu (Trung Quốc). Đoàn thể thao Việt Nam lựa chọn tuyển thủ Nguyễn Huy Hoàng (bơi) và Bạc Thị Khiêm (taekwondo) là người cầm cờ trong lễ khai mạc Đại hội vào tối 23-9. ASIAD 19 được tổ chức chính thức từ ngày 23-9 tới 8-10. Trước đó, một số môn đã thi đấu từ ngày 19-9.

HLV Mai Đức Chung (bóng đá nữ): “Đội tuyển bóng đá nữ đang quyết tâm có được kết quả tốt nhất. Từng cầu thủ đang tập luyện những ngày cuối để sẵn sàng lên đường. Chúng tôi hy vọng sẽ đạt được kết quả tốt qua mỗi trận đấu tại ASIAD 19 này”.

Tuyển thủ Vũ Thành An (đấu kiếm): “Đấu trường ASIAD là đấu trường cạnh tranh rất quyết liệt, thể thao Việt Nam và đội tuyển đấu kiếm Việt Nam rất nỗ lực chuẩn bị để có kết quả tốt nhất. Chúng tôi đang nỗ lực chuẩn bị chuyên môn tối đa cho giải lần này”.

Tuyển thủ Trịnh Thu Vinh (bắn súng): “Lần đầu được dự ASIAD, tôi rất hồi hộp, tuy nhiên chúng tôi quyết tâm sẽ thi đấu giành thành tích tốt nhất mang vinh quang về cho tổ quốc”.

Tuyển thủ Trịnh Văn Vinh (cử tạ): “Tôi đã từng thi đấu ASIAD năm 2018 và đây là cuộc đấu rất quyết liệt. Lần này được tham dự, tôi rất tự hào và hứa với mình là sẽ có được thành tích tốt nhất với khả năng bản thân”.

Tin cùng chuyên mục