Đỗ Hùng Dũng: “Cơ hội của người này mất đi thì sẽ đến với người khác”

Đó là phát biểu của tiền vệ Đỗ Hùng Dũng trong buổi trao đổi cùng giới truyến thông tại buổi tập của đội tuyển Việt Nam tối 3-1, buổi tập mà HLV Troussier cho giới truyền thông vào sân tác nghiệp ở phần đầu.

Thủ môn Văn Lâm chia tay đội tuyển, HLV Troussier đã đôn các thủ môn từ đội U23 lên tập cùng Nguyễn Filip và Đình Triệu
Thủ môn Văn Lâm chia tay đội tuyển, HLV Troussier đã đôn các thủ môn từ đội U23 lên tập cùng Nguyễn Filip và Đình Triệu

Mở đầu buổi trò chuyện, Hùng Dũng đã có những nhận xét về quá trình chuẩn bị vừa qua: “Chúng tôi cảm thấy ổn. Việc thi đấu 3-4 ngày/trận ở V-League khá vất vả nên khi lên đội tuyển các cầu thủ được tập bổ sung thể lực. Đội tuyển chia tay nhiều cầu thủ vì chấn thương là vấn đề chung, các đội tuyển khác cũng vậy. Cơ hội của người này mất đi thì cơ hội đến với người khác. Tất cả đều cố gắng tận dụng những gì đang có".

Những ngày qua đội tuyển Việt Nam đã chia tay nhiều cầu thủ với cùng nguyên nhân là chấn thương, trong đó có nhiều trụ cột đã nhiều năm cùng đồng hành với đội tuyển. Gần nhất là hai cựu binh Quế Ngọc Hải và Nguyễn Tiến Linh. Hùng Dũng cho biết đây đều là những vắng mặt đáng tiếc, tuy nhiên đây là cơ hội cho nhiều cầu thủ trẻ được tham gia giải đấu quan trọng, hoàn thành nhiệm vụ của các đàn anh để lại.

Quả bóng vàng Việt Nam 2019 đánh giá giải đấu mang tầm châu Á là rất khắc nghiệt cũng như tranh tài với nhiều đối thủ mạnh, anh chia sẻ: “Asian Cup là giải đấu khắc nghiệt, các đội tuyển tham gia với thái độ nghiêm túc, có cầu thủ tốt nhất. Tuyển Việt Nam tham dự với lực lượng tốt nhất có thể, mặc dù chấn thương nhưng HLV Troussier và BHL sàng lọc chọn ra người phù hợp. Chúng tôi cố gắng thể hiện sau những gì đã tập luyện trong thời gian vừa qua".

Nhận xét về đối thủ đầu tiên và cũng là đội cực mạnh Nhật Bản, Hùng Dũng nói: “Đội tuyển Nhật Bản có nhiều cầu thủ nổi tiếng. Với tuyển Việt Nam, chúng tôi ra sân cống hiến vì màu cờ sắc áo. Đương nhiên đối đầu với các cầu thủ nổi tiếng, đẳng cấp thế giới giúp đội sẽ có nhiều bài học, tích lũy thêm kinh nghiệm.

Một số hình ảnh tại buổi tập tối 3-1:

tuyen-viet-nam-4-1346-5519.jpg
Việc vắng Ngọc Hải, Tiến Dũng và cả Duy Mạnh cũng chưa bình phục hẳn, Việt Anh được xem như thủ lĩnh ở hàng phòng ngự đội tuyển Việt Nam
tuyen-viet-nam-1-1345-4927.jpg
Khuất Văn Khang đang sẵn sàng để thể hiện khi được tung vào sân
z5037206935506-5e8e4361b6eea47e83a1e2a21a3bbd7b-4044.jpg
Hùng Dũng được xem như "anh cả" trong đội tuyển hiện nay bởi tuổi tác và kinh nghiệm trận mạc
tuyen-viet-nam-7-1349-6850.jpg
Tuấn Hải được kỳ vọng như tay săn bàn chủ lực của đội tuyển hiện nay khi không có những Văn Quyết, Tiến Linh, Công Phượng

Tin cùng chuyên mục