Djokovic và Federer tranh ngôi vương ở London

Cuối cùng thì, 2 tay vợt mạnh nhất ở ATP World Tour Finals 2015, và cũng chính là 2 tay vợt mạnh nhất ở mùa giải năm nay bất chấp thứ hạng trên bảng điểm xếp hạng, sẽ giáp mặt nhau thêm một lần nữa để tranh ngôi vương ở trong mùa giải năm nay.

Djokovic và Federer tranh ngôi vương ở London ảnh 1

Novak Djokovic

Trước đó, nếu chỉ tính riêng trong năm 2015, Federer đã gặp Djokovic trong 7 trận đấu, và 6/7 trận đấu đó diễn ra ở chung kết. Djokovic đang tạm dẫn trước với tỷ số 4-3, và nếu chỉ tính kết quả ở chung kết, Nhà vua ATP đang tạm dẫn trước với tỷ số 4-2 (Federer đã thắng trong trận đấu không phải ở chung kết duy nhất – trận đấu tại vòng bảng ATP World Tour Finals mới đây).

Cả 2 tay vợt mạnh nhất này đều đã dễ dàng vượt qua các chốt chặn ở bán kết. Djokovic đánh bại Rafael Nadal 6/3, 6/3 để cân bằng tỷ số hòa 23-23; trong khi đó, Federer vượt qua Stan Wawrinka 7/5, 6/3 trong trận đấu được mệnh danh là “cuộc nội chiến Thụy Sĩ”.

Họ sẽ giáp mặt nhau ở trận đấu thứ 44 trong sự nghiệp (nếu như Djokovic và Nadal là cặp đôi kình địch nhất trong lịch sử của ATP World Tour thì Djokovic và Federer chính là cặp đôi kình địch thứ nhì). Sau 43 trận đấu trước đó, Federer cũng đang tạm dẫn trước với tỷ số 22-21. Nhiều khả năng Djokovic sẽ san bằng cách biệt như anh đã san bằng cách biệt với Nadal – trong trận đấu chung kết diễn ra vào rạng sáng ngày mai.

Hãy xem những đánh giá của Nadal sau trận thua Djokovic để cảm nhận về sức mạnh thật sự của tay vợt người Serbia sau cú vấp “tai nạn” trước Federer ở vòng đấu bảng: “Novak ở thời điểm này là gần như bất khả chiến bại. Anh ấy chơi vượt trội hơn tôi và hoàn toàn xứng đáng với những gì mà anh ấy đã làm xuyên suốt mùa giải. Đơn giản, anh ấy đang thi đấu quá tuyệt vời. Khi có ai đó làm những điều giống như vậy, điều duy nhất là tôi có thể làm chỉ là chúc mừng anh ấy và hy vọng anh ấy sẽ không có nhiều may mắn nhất trong mùa sau”.

Đ.Hg.

Tin cùng chuyên mục