Ngày 16-3 lãnh đạo Tổng cục TDTT khẳng định trong giai đoạn chuẩn bị cho thi đấu SEA Games 2017, 2 VĐV điền kinh Quách Thị Lan và Quách Công Lịch sẽ tập ở Việt Nam chứ không đi Mỹ dài hạn như trước.
“Trước mắt, các VĐV tập để thi đấu cho SEA Games 2017. Có thể trong từng giai đoạn VĐV được đi thi đấu quốc tế xem như đợt tập huấn ngắn ngày tại nước ngoài để tích lũy thêm”, ông Vương Bích Thắng cho biết. Năm ngoái, Quách Thị Lan và Quách Công Lịch đã kết thúc tập huấn dài ngày ở Mỹ rồi trở về nước vào tháng 8.
Theo tìm hiểu, vấn đề khó khăn chi phí là nguyên do chính mà Lan với Lịch chưa thể có thêm đợt tập huấn dài hạn khác tại nước ngoài. Ngành thể thao và đơn vị Thanh Hóa đã chi phí cho Lan, Lịch tập ở Mỹ nhưng không thể chi thêm cho 1 HLV đi cùng. Vì vậy, bất cập vẫn có do HLV không trực tiếp làm việc mà VĐV tập theo chuyên gia bản địa rồi báo cáo kết quả qua điện thoại, hình ảnh, email. Mục tiêu của Lan và Lịch tại SEA Games 2017 là giành HCV cá nhân cự ly 400m, 400m rào.
MINH CHIẾN