Đêm La Mosson của Mavuba

Vòng 28: Montpellier (15) – Lille (12), 23 giờ ngày 27-2:

Rio Mavuba sẽ chơi trận Ligue 1 thứ 400 của mình khi Lille kéo quân đến Montpellier vào trưa thứ Bảy. Trận đấu giữa 2 đội đang dồi dào phong độ hứa hẹn là cuộc chiến hấp dẫn ở giữa bảng.

Nhà vô địch năm 2012 Montpellier đã giành 10 điểm trong 5 trận dưới tay Frédéric Hantz sẽ tránh xa nhóm đèn đỏ; Lille cũng có phong độ của nhóm tranh suất châu Âu khi giành 20 điểm trong 13 trận được Frédéric Antonetti dẫn dắt. Thậm chí, nếu Ligue 1 bắt đầu từ vòng 15 thì Lille sẽ nằm trong tốp 4 đội đầu bảng.

Rio Mavuba (trái, Lille) hy vọng sẽ ghi bàn trong trận Ligue 1 thứ 400 của mình.

Giữa cuộc chiến khó đoán ở sân La Mosson này là hình tượng Mavuba, thủ quân Lille thắng cú đúp năm 2011 (Ligue 1 và Cúp nước Pháp) sẽ chơi trận thứ 400 ở Ligue 1 đêm nay. Mavuba sẽ quay lại La Mosson - nơi anh khởi nghiệp như chàng trai 19 tuổi khoác áo Bordeaux hồi năm 2004. Anh đã chơi 127 trận cho Bordeaux và 272 trận cho Lille. Đêm nay, anh sẽ làm tròn con số của sự nghiệp: “Tôi may mắn ghi bàn ngay trận ra mắt ở Ligue 1 và mọi người nghĩ rằng tôi sẽ trở thành tiền vệ với cú sút mạnh. Nhưng không, tôi tồn tại không chỉ nhờ sức mạnh và tôi muốn lưu dấu ở La Mosson bằng việc ghi bàn trong trận cầu thứ 400 của mình. Sau đêm La Mosson này, tôi sẽ hướng tối cột mốc 500 bởi tôi vẫn còn khát vọng muốn cống hiến và vẫn còn vui thú với quả bóng”.

Phía chủ nhà, tiền vệ Saihi ca ngợi HLV Frédéric Hantz trong hành trình cải thiện phong độ Montpellier. Tuần trước, Montpellier đã chơi rất hay để thắng 3-2 ngay trên sân Angers. “Chúng tôi giành 10 điểm trong tối đa 15 điểm là nhờ cả vào Hantz. Ông ấy mang đến triết lý bóng đá mới để vực dậy một đội bóng đang tụt dốc. Quả là phi thường!”.

Dù đang chơi tốt Saihi và các đồng đội cũng không chắc đội sẽ trụ hạng thảnh công: “Mùa này, mọi thứ đều có thể xảy đến. Chúng tôi đã tạo khoảng cách  4 điểm so với nhóm đèn đỏ, nhưng cũng chỉ kém 4 điểm so với vụi trí thứ 11. Từ giờ, hãy giữ vững tinh thần và chiến đấu như những ngày qua, đó là cơ hội duy nhất khi có điều bất thường xảy đến”.

Dự đoán: Hòa 1-1.

HÀM YÊN

Tin cùng chuyên mục