Dàn sao Billiard Việt Nam hội tụ về Bình Dương tham dự giải Becamex IJC – Number 1

Gần như tất cả các cơ thủ hàng đầu Việt Nam có thứ hạng cao trong bảng xếp hạng thế giới UMB như Trần Quyết Chiến, Nguyễn Đức Anh Chiến…sẽ tham dự giải Billiards Carom 3 băng quốc tế Bình Dương năm 2022 – Cúp Becamex IJC – Number 1 diễn ra từ ngày 15 đến 18-9 tại Trung tâm huấn luyện và thi đấu Thể thao tỉnh Bình Dương.

Giới thiệu mẫu cúp của giải. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Giới thiệu mẫu cúp của giải. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Trong cuộc họp báo giải Billiards Carom 3 băng quốc tế Bình Dương vào sáng nay, BTC cho biết sẽ có 59 cơ thủ xuất sắc nhất trong nước và 3 cơ thủ khách mời quốc tế tranh tài để chọn ra nhà vô địch nhận phần thưởng 60 triệu đồng. Như vậy, sau 1 năm vắng bóng do ảnh hưởng của dịch Covid 19, các cơ thủ khách mời quốc tế đã trở lại giúp sân chơi này trở nên hấp dẫn hơn. Ba cơ thủ quốc tế gồm 2 cơ thủ đến từ Nhật Bản và một đến từ Hà Lan.

Dàn sao Billiard Việt Nam hội tụ về Bình Dương tham dự giải Becamex IJC – Number 1 ảnh 1 Quang cảnh buổi họp báo

Về phía các cơ thủ Việt Nam, những tên tuổi hàng đầu như: Trần Quyết Chiến, Nguyễn Đức Anh Chiến, Đỗ Nguyễn Trung Hậu, Nguyễn Trần Thanh Tự, Mã Xuân Cường, Dương Anh Vũ…đều góp mặt thì hai cơ thủ trẻ đáng chú ý nhất trong thời gian gần đây là Bao Phương Vinh và Chiêm Hoàng Thái cũng có tên trong danh sách. Các cơ thủ sẽ thi đấu theo thể thức loại trực tiếp 2 lần thua.

Dàn sao Billiard Việt Nam hội tụ về Bình Dương tham dự giải Becamex IJC – Number 1 ảnh 2 Cơ thủ Trần Quyết Chiến quyết tâm giành chức vô địch

Có mặt trong buổi họp báo, cơ thủ số 1 Việt Nam đang đứng hạng 4 thế giới Trần Quyết Chiến cũng là nhà cựu vô địch năm 2018 cho biết: “Đến với bất kỳ giải đấu nào, mục tiêu của tôi đều là đoạt chức vô địch. Chính vì thế, tôi vẫn đặt mục tiêu vô địch năm nay dù giải có rất nhiều cơ thủ đẳng cấp. Hiện tại, đang đang rất hào hứng và chuẩn bị tốt về thể lực, tâm lý chờ ngày khai cuộc”.

Tin cùng chuyên mục