Đại hội thể thao toàn quốc: Các tay chèo TPHCM xếp nhất nội dung rowing

Nội dung đầu tiên của Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022 là đua thuyền rowing đã kết thúc và đơn vị TPHCM giành vị trí nhất toàn đoàn.

Đội thuyền TPHCM đã có vị trí nhất ở môn rowing Đại hội thể thao toàn quốc năm nay. Ảnh: ĐUA THUYỀN TPHCM
Đội thuyền TPHCM đã có vị trí nhất ở môn rowing Đại hội thể thao toàn quốc năm nay. Ảnh: ĐUA THUYỀN TPHCM

Ngày cuối tranh tài của đua thuyền rowing nằm trong chương trình thi đấu chính thức Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022 diễn ra tại Trung tâm đua thuyền quốc gia Thủy Nguyên (Hải Phòng) sáng 23-11.

Ở ngày tranh tài cuối, các đơn vị tham dự đều nỗ lực để tranh những thành tích tốt nhất. “Năm nay, các đội thuyền đều có sự chuẩn bị tốt nhất. Chúng ta có thể thấy, những VĐV của đội tuyển quốc gia khi về khoác áo đơn vị địa phương đều thể hiện tốt chuyên môn và những chiến thắng HCV trong các nội dung đều hoàn toàn xứng đáng”, phụ trách bộ môn đua thuyền (Tổng cục TDTT) – bà Dương Hồng Hạnh bày tỏ.

Trên đường đua, các đội thuyền của TPHCM, Hà Nội, Hải Dương, Thái Bình, Đà Nẵng tiếp tục giành thêm HCV qua đó khẳng định thứ hạng ở nhóm đầu. Tại nội dung thuyền bốn mái chèo đơn nam, đội hình TPHCM gồm Dương Hồng Thái, Nguyễn Phú, Trần Dương Nghĩa và Phan Mạnh Linh đã thi đấu hiệu quả để kết thúc 2.000m chèo ở vị trí dẫn đầu với kết quả 6’15”38 và giành HCV. Các đội thuyền Đà Nẵng cùng Hà Nội bám đuổi quyết liệt nhưng chỉ về hạng nhì và ba. Tấm HCV này của TPHCM là HCV thứ 4 của môn rowing tại Đại hội thể thao toàn quốc lần này.

Trong khi đó, ở chung kết thuyền đôi nữ đôi mái chèo, cặp tay chèo Nguyễn Lâm Kiều Diễm/Phạm Thị Huệ đã thi đấu xuất sắc về nhất với kết quả 7’27”96 và giành tấm HCV. Các đôi VĐV của TPHCM, Thái Bình về hạng nhì và ba. Cũng tại ngày cuối, đội Hà Nội có được tấm HCV ở nội dung thuyền đôi nữ hạnh nhẹ mái chèo đơn khi cặp tay chèo Phạm Thị Ngọc Anh/Đinh Thị Hảo đã về nhất bằng kết quar7’48”77 còn đua thuyền rowing Thái Bình, Hà Tĩnh có những ngôi vô địch lần lượt ở nội dung thuyền bốn nữ hạng nhẹ và thuyền bốn nữ mái chèo đơn. Đội thuyền Hải Dương có được tấm HCV ở thuyền đôi nam hạnh nhẹ mái chèo đơn với thành tích 6’47”60 của 2 VĐV Nguyễn Hữu Thành, Nhữ Đình Nam.

Đại hội thể thao toàn quốc: Các tay chèo TPHCM xếp nhất nội dung rowing ảnh 1

Các VĐV đã thi đấu và có thành tích ngày cuối 23-11. Ảnh: HỒNG NHUNG

Khép lại môn rowing của Đại hội thể thao toàn quốc, đơn vị TPHCM xếp nhất với 4 HCV, 4 HCB, 1 HCĐ và xếp nhất của môn đấu. Xếp hạng nhì và ba lần lượt là Đà Nẵng (4 HCV, 2 HCB, 3 HCĐ), Hải Dương (4 HCV, 3 HCB). Đội thuyền rowing Hà Nội chỉ xếp hạng 5 với thành tích 3 HCV, 1 HCB, 3 HCĐ.

Sau khi kết thúc thi đấu Đại hội thể thao toàn quốc, các tay chèo rowing sẽ được tập trung đội tuyển quốc gia và thi đấu giải vô địch châu Á 2022 tại Thái Lan tới đây. Theo lịch thi đấu, đội rowing Việt Nam sẽ lên đường vào ngày 27-11.

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá trong nước

V-League 2023 là thời của “thầy ngoại”?

Cú ăn 3 lịch sử của Hà Nội FC ở mùa giải 2022 khi được dẫn dắt bởi các HLV nước ngoài, đặc biệt là thành công của đội tuyển U23 và quốc gia dưới “triều đại” Park Hang-seo đã mở ra một góc nhìn khác cho các đội V-League trong việc sử dụng “thầy ngoại” để nâng tầm chuyên môn.

Bóng đá quốc tế

Chuyển nhượng: Chưa biết ai thắng nhưng Liverpool thì đã phất cờ trắng

Kỳ chuyển nhượng tháng 1 không phải là nơi đánh giá thành - bại. Bởi có khi đội mua đâu, được đó lại là dấu hiệu của khủng khoảng và ngược lại, đội chẳng mua gì vì đơn giản là họ đang quá ổn định. Mọi đánh giá đều tương đối, nhưng riêng kỳ nguyển nhượng mùa Đông lần này thì lại tốn khá nhiều giấy mực.

Tốc độ