“Đại bàng Nga” Khabib Nurmagomedov: Phản đối Ring Girl, nhưng không "chống lại phụ nữ"

Trong một tương tác gần đây, “Đại bàng Nga” Kabib Nurmagomedov đã lên tiếng phản đối sự hiện diện của các “Ring Girl” trên sàn đài, lồng sắt bát giác của MMA. Quan điểm của Nhà Cựu vô địch tuyệt đối hạng cân nhẹ của UFC đã gây ra không ít tranh cãi. Tuy vậy, theo quan điểm của nữ nhà báo Ksemia Sobchak, nhận xét của Khabib không phải “đồng quan điểm chống lại phụ nữ” như của Taliban.

Cô Arianny Celeste - Ring Girl trong trận Khabib đánh bại McGregor
Cô Arianny Celeste - Ring Girl trong trận Khabib đánh bại McGregor

Khabib theo đạo hồi, thế nên anh có quan điểm về phụ nữ cũng khá nghiêm khắc. Gần đây, cựu võ sĩ MMA khét tiếng người Nga đã đưa ra nhận xét: “Ring Girl” chính là thứ không cần thiết nhất trong MMA. Nhiệm vụ của họ là gì? Họ có giúp đỡ, hỗ trợ như thế nào? Như vậy có lịch sử hay là không"

"Vì thế, tại sao chúng ta không đọc lại lịch sử, để không tái lập sai lầm trong tương lai. Do đó, tôi tin là “Ring Girl” chính là thứ không cần thiết nhất với MMA. Đừng có bất kỳ suy nghĩ nào cho rằng tôi chống lại phụ nữ. Chỉ đơn giản bạn không nên trộn lẫn như vậy, mọi thứ đều có riêng vị trí của nó”.

Trong khi quan điểm của Khabib đã gây ra khá nhiều tranh cãi, vì trong một môn thể thao “ đầy rẫy máu me” như là MMA, đôi khi người ta cần nhìn thấy một, hai bóng hồng tha thướt - hấp dẫn lướt qua giữa các hiệp đấu, để bình tĩnh trở lại, để có cảm giác nguội lạnh cái đầu vốn đang căng thẳng, nữ nhà báo Sobchak (cũng làm chính trị, đã từng chạy đua tranh chức Tổng thống Nga, cũng là một diễn viên), đã lên tiếng để bảo vệ quan điểm của Khabib, rằng nó không mang tính cực đoan.

Cô Sobchak cho biết trên kênh Telegram: “Tôi có nghe về quan điểm của Khabib. Đây không phải là quan điểm của các lãnh đạo Taliban, những kẻ đang giam dữ các phụ nữ Afganistan mà không cho họ một mảnh vải che thân. Đây là quan điểm của một VĐV Nga đáng tôn trọng, bạn phải hiểu thật rõ điều đó!”.

Hôm 18-8, trong một buổi họp báo, khi được một phóng viên hỏi về vấn đề chính trị ở Afganistan, Khabib đã từ chối trả lời. Anh nói ngắn gọn: “Tôi chẳng có gì để nói về chuyện đó cả. Và cả hôm nay nữa, tôi không muốn bàn luận về một thời khắc chính trị vốn đang xảy ra cách chúng ta hàng ngàn cây số. Xin cám ơn…”.

Việc “Đại bàng Nga” từ chối nói về “vấn đề Afganistan” khiến nhiều CĐV của anh, đều là người Afganistan, cảm thấy thất vọng và lên tiếng chỉ trích. Khabib đã phải giải thích về chuyện này: “Có những phản ứng về việc tôi không muốn bình luận về tình hình Afganistan. Đương nhiên, tôi đã nhận nhiều phản ứng phẫn nộ từ các fan của tôi, từ những người Afganistan. Tôi nghĩ, tôi đã không chính xác khi nói chuyện xảy ra cách hàng ngàn kiomet không liên quan đến tôi. Tôi có nhiều bạn bè ở đó!”.

“Tôi có nhiều bạn thân là người Afganistan. Từ năm 2012, khi tôi tập luyện ở San Jose, gần đó là thành phố Fremont, nơi có 150 ngàn gia đình Afganistan sinh sống, một cộng đồng Afganistan to lớn, có thể nói là cộng động dân cưlớn nhất ở bên ngoài Afganistan. Tôi có nhiều bạn sống và làm việc ở thành phố đó…”.

“Rất nhiều bạn bè khác nhau của tôi đang làm việc cho Google, Apple, cả những VĐV của môn MMA, những chủ nhà hàng… Bạn phải kết nối với tất cả mọi người. Do vậy tôi có rất nhiều bạn bè Afganistan, nhiều người còn là bạn thân. Tôi nghĩ, họ đã hiểu lầm tôi. Tôi chỉ không muốn bàn luận về chuyện chính trị. Tôi hy vọng họ sẽ tha thứ cho tôi nếu tôi làm họ tổn thương theo bất kỳ cách nào"

"Tôi không xấu hổ khi nói lời xin lỗi họ, bất kỳ ai cũng có thể phạm sai lầm. Khi tôi nói tất cả những điều này, trong đầu tôi nghĩ khác. Nếu bạn đọc lịch sử, thấy những gì đã xảy ra trong 120 năm, những gì đang xảy ra, nó khiến người Afganistan đau. Tôi lo lắng về họ. Cầu chúc họ những điều tốt nhất”.

Tin cùng chuyên mục