Cứu 3 match-point, Pella đả bại Isner

Tay vợt cao nhất thế giới Ivo Karlovic đã bị loại ngay ở vòng 1 Delray Beach Open 2016, còn tay vợt cao nhì thế giới – John Isner (cao 2 mét 08) – cũng đã bị loại ngay ở vòng 1 giải Rio Open 2016. Isner đã để thua Guido Pella (Argentina) 6/7 (5-7), 7/6, 6/7 (8-10) sau khi lãng phí 3 cơ hội thắng match-point một cách rất đáng tiếc.

Isner, hay còn được khán giả yêu mến gọi là John “lớn”, đã tung ra đến 31 cú giao bóng ăn điểm trực tiếp. Isner vốn được biết đến như là một tay vợt sở hữu những cú giao bóng sấm sét mà uy lực chỉ đứng sau Karlovic. Đó cũng là nguyên nhân Pella chỉ đạt tỷ lệ 17% điểm thắng khi phải chống lại những cú giao bóng 1 của đối phương. Nhưng để thắng một trận đấu, Pella không cần thiết chỉ biết cách chống lại khả năng cầm giao bóng của đối thủ. Pella đã thắng chủ yếu nhờ vào khả năng giao bóng trong loạt đánh tie-break của mình ở những thời điểm căn cơ nhất, quyết định nhất.

Guido Pella

Với chiến thắng này, Pella sẽ gặp người thắng trong cặp đấu giữa Santiago Giraldo và Gastao Elias ở vòng 2. Rafael Nadal, nhân vật được chú ý nhiều nhất ở giải đấu tại Rio de Janeiro sẽ chỉ xuất quân vào sáng sớm ngày mai, 17-2. Đối thủ của anh trong trận đấu của vòng 1 sẽ là Pablo Carreno.

Đỗ Hoàng

Tin cùng chuyên mục