Cúp bóng chuyền Hoa Lư Bình Điền 2024 kết thúc với bất ngờ phút cuối

Năm nay giải đấu ghi nhận những bất ngờ phút cuối ở chung kết qua đó tạo nên tính hấp dẫn đối với người hâm mộ.

Đội nam Biên Phòng ăn mừng chiến thắng tại chung kết. Ảnh: VFV
Đội nam Biên Phòng ăn mừng chiến thắng tại chung kết. Ảnh: VFV

Cúp bóng chuyền Hoa Lư Bình Điền 2024 khép lại tối 3-3 với 2 trận chung kết cuối cùng giữa Ninh Bình gặp VTV Bình Điền Long An (nữ) và Biên Phòng gặp Ninh Bình (nam) tại nhà thi đấu tỉnh Ninh Bình.

Trước trận chung kết nam, mọi dự đoán chuyên môn hướng tới ngôi vô địch đều nghiêng về đội chủ nhà Ninh Bình. Bởi lẽ cũng tại giải đấu này năm ngoái, thầy trò HLV Bùi Trung Thảo (Ninh Bình) đã gặp đội nam Biên Phòng tại chung kết và chiến thắng để giành ngôi vô địch. Chung kết giải năm nay là cuộc gặp mặt đầy duyên nợ giữa 2 đội bóng này.

Cả 2 đội bóng đưa ra sân đội hình tốt nhất. Chủ nhà Ninh Bình vẫn dựa vào các mũi đánh Trần Anh Tú, Nguyễn Thanh Tùng, Hoàng Xuân Trường, Quản Trọng Nghĩa, Cù Văn Hoàn trong khi Biên Phòng với sự bổ sung của phụ công Trương Thế Khải thì hàng chắn đã chơi hiệu quả nhất. Kết hợp với cầu thủ này có phụ công Trần Duy Tuyến cùng các mũi tấn công Nguyễn Ngọc Thuân, Phạm Văn Hiệp đã giúp đội nam Biên Phòng chơi hiệu quả trước hàng chắn của Ninh Bình. Khép lại trận chung kết, các chàng trai áo lính có chiến thắng 3-0 để giành ngôi vô địch. Tại trận tranh hạng 3, Thể Công Tân Cảng thắng Hà Tĩnh 3-0.

Ở chung kết nữ của giải năm nay, chủ nhà Ninh Bình gặp đối thủ được đánh giá cao về chuyên môn là VTV Bình Điền Long An. Trước đó tại bán kết, thầy trò HLV Thái Quang Lai (VTV Bình Điền Long An) có chiến thắng trước đội nữ Binh chủng Thông tin để vào chung kết còn chủ nhà Ninh Bình không khó để vượt qua Geleximco Thái Bình. Trong trận đấu cuối, trước sự cổ vũ nhiệt thành của khán giả nhà, đội nữ Ninh Bình đã có chiến thắng 3-0 qua đó giành ngôi vô địch giải năm nay.

img-6855-8441.jpg
Trận chung kết nữ của giải đã diễn ra hấp dẫn với khán giả. Ảnh: VFV

Tại trận tranh hạng 3, Binh chủng Thông tin thắng 3-1 trước Geleximco Thái Bình.

Tại lễ bế mạc, ban tổ chức đã trao phần thưởng 300 triệu đồng cho các đội vô địch là Biên Phòng (nam) và Ninh Bình (nữ).

Tin cùng chuyên mục