Cờ vua Việt Nam sẽ tập trung đội tuyển sau kỳ nghỉ Tết

Hiện lúc này đội tuyển cờ vua Việt Nam chưa tập trung kỳ thủ và chương trình tập huấn dự kiến thực hiện sau Tết Nguyên Đán 2024.

Cờ vua Việt Nam chưa tập trung đội tuyển quốc gia. Ảnh: MINH MINH
Cờ vua Việt Nam chưa tập trung đội tuyển quốc gia. Ảnh: MINH MINH

“Chúng tôi chưa có chương trình thi đấu quốc tế ở thời điểm hiện tại nên lúc này đội tuyển cờ vua Việt Nam chưa tập trung. Dự kiến, đội tuyển sẽ có chương trình tập luyện, tập trung tuyển thủ sau Tết Nguyên Đán 2024”, phụ trách bộ môn cờ vua (Cục TDTT) đồng thời là Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên đoàn cờ Việt Nam – ông Nguyễn Minh Thắng cho biết.

Theo lịch dự kiến, năm 2024, cờ vua có một số giải quan trọng đối với đội tuyển quốc gia như vô địch đồng đội thế giới, Olympiad 2024 và Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á. Hiện tại, đội tuyển cờ vua Việt Nam mới sơ bộ chương trình tham dự một số giải dựa trên lịch của Liên đoàn cờ thế giới và Liên đoàn cờ châu Á.

Năm 2023, cờ vua Việt Nam đã dự đấu trường quan trọng là ASIAD 19 ở Hàng Châu (Trung Quốc) với đội hình mạnh nhất (có đại kiện tướng Lê Quang Liêm) nhưng đáng tiếc chúng ta không giành được huy chương.

Cũng theo ông Nguyễn Minh Thắng, việc tập trung đội tuyển cờ vua Việt Nam dự kiến sẽ thực hiện ở điểm tập luyện tại Đại học TDTT Bắc Ninh (với điểm tập luyện ở khu vực phía Bắc) tuy nhiên ban huấn luyện sẽ có tính toán kỹ lưỡng để làm thế nào các kỳ thủ được đảm bảo tốt nhất về thời gian tập huấn, thi đấu do môn cờ vua là môn có tính đặc thù của thể thao trí tuệ.

Tin cùng chuyên mục