Cờ vua trẻ Việt Nam tạm có Phạm Trần Gia Phúc dẫn đầu U14 nam giải thế giới

Các kỳ thủ trẻ của cờ vua Việt Nam vẫn đang tranh tài tại giải thế giới dành cho nhóm tuổi U14, U16, U18 nhưng chúng ta chỉ có 1 kỳ thủ tạm dẫn đầu bảng của mình.
Các kỳ thủ trẻ của Việt Nam đang thi đấu ở Italy và đặt mục tiêu cố gắng có kết quả tốt nhất. Ảnh: MINH MINH
Các kỳ thủ trẻ của Việt Nam đang thi đấu ở Italy và đặt mục tiêu cố gắng có kết quả tốt nhất. Ảnh: MINH MINH

Giải đấu đang tranh tài tại Italy. Các bảng đấu U14, U16 và U18 của nam, nữ đã thi đấu hết ván 6 cờ tiêu chuẩn.

Khép lại ván 6, chúng ta tạm có duy nhất kỳ thủ Phạm Trần Gia Phúc dẫn đầu bảng U14 của nam khi có 5,5 điểm tới lúc này. Xếp sau Phạm Trần Gia Phúc đang là các kỳ thủ Vetokhin Savva (Nga) và Ermitsch Magnus (Đức). Ở bảng này, chúng ta còn có kỳ thủ Bành Gia Huy góp mặt nhưng tạm đạt 4,5 điểm.

Bảng U18 nữ được chúng ta kỳ vọng nhiều khi có Nguyễn Hồng Nhung, Nguyễn Thiên Ngân và Lương Hoàng Tú Linh tham dự. Tính tới hết ván thứ 6, Lương Hoàng Tú Linh là người có vị trí tốt nhất – vị trí 7 – khi đạt được 4,5 điểm trong khi Hồng Nhung và Thiên Ngân đang có 4 điểm lần lượt tạm đứng vị trí 13 và 17.

Giải đấu năm nay các kỳ thủ sẽ tranh tài 11 ván đấu và kéo dài tới hết ngày 25-11. Giải thu hút 762 kỳ thủ của 91 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới góp mặt ở các bảng đấu theo nhóm tuổi U14, U16, U18. Năm ngoái, chúng ta dự giải này và có tấm HCB nhóm tuổi U16 của kỳ thủ Nguyễn Hồng Nhung. Đội cờ vua trẻ Việt Nam đăng ký 9 gương mặt (Đinh Nho Kiệt, Nguyễn Thiên Ngân, Nguyễn Hồng Nhung, Nguyễn Quốc Hy, Phạm Trần Gia Phúc, Nguyễn Thùy Linh, Nguyễn Ngọc Hiền, Bành Gia Huy, Lương Hoàng Tú Linh) thi đấu năm nay và mục tiêu là nỗ lực đạt kết quả tốt nhất của bản thân.

Tin cùng chuyên mục