CLB TPHCM - Thanh Hóa: Cơ hội cho đội chủ nhà (19g15, ngày 8-5)

Nét chung của cả hai đội là đang cùng sa sút phong độ khi rơi vào mạch trận từ hòa đến thua. Chính điều đó mà cuộc so tài giữa hai đội ở vòng 17 V-League trên sân Thống Nhất vào tối 8-5 còn là cơ hội cho đội chủ nhà “giải hạn” bằng một chiến thắng.

CLB TPHCM bất ngờ sa sút và hiện chỉ còn cách SLNA (đứng áp chót) 4 điểm
CLB TPHCM bất ngờ sa sút và hiện chỉ còn cách SLNA (đứng áp chót) 4 điểm

Với đội chủ nhà, thành tích sa sút của họ trong thời gian qua thật khá bất ngờ. Với việc để thua 3/4 trận gần đây đã đẩy họ rơi xuống vị trí thứ 10 với 19 điểm, chỉ còn hơn SLNA đang đứng áp chót vỏn vẹn 4 điểm. Quan sát lối chơi, tinh thần của đội bóng này trong trận gặp Hải Phòng vừa qua lại càng lo hơn qua việc thiếu hẳn sức rướn, sự đa dạng của hàng tấn công.

Đó là hình ảnh trái ngược với những gì mà CLB TPHCM thể hiện ở lượt đi. Chưa biết chuyện gì đang xảy ra ở đội bóng này, nhưng nếu không sớm điều chỉnh thì mọi thứ sẽ càng khó hơn với thầy trò HLV Phùng Thanh Phương bởi nếu tiếp tục trắng tay ở trận này, khả năng tiếp tục rơi tự do trên bảng xếp hạng là dễ xảy ra.

Hẳn nhiên CLB TPHCM thừa hiểu tầm quan trọng của trận đấu với Thanh Hóa vào ngày 8-5. Chỉ cần một sơ suất thì dễ bị nhóm phía sau thu hẹp khoảng cách về điểm số mà trong lúc này chỉ có họ mới tự cứu chính mình. Với thực lực hiện tại, nếu đá đúng sức thì CLB TPHCM vẫn đủ để có thể làm nên chuyện trong cuộc tiếp đón Thanh Hóa.

ThanhHoa-HCM2023-24-04.jpg
Cuộc so tài bất phân thắng bại giữa hai đội ở trận lượt đi

Với Thanh Hóa, hiện cũng đang sa sút về phong độ và càng lùi xa top 3, trong đó có cả nguyên nhân là sự sa sút tinh thần từ những bất ổn trong nội bộ mà được biết là chuyện bị chậm lương, thưởng. Đó mới là điều đáng lo ở Thanh Hóa bởi tinh thần và sự gắn kết là “vũ khí” quan trọng của đội bóng xứ Thanh trong thời gian qua. Việc từ hòa đến thua 3 trận gần đây đã làm cho Thanh Hóa ngày càng vơi cơ hội tranh huy chương ở mùa này.

Xét về thực lực thì đôi bên khá cân sức. CLB TPHCM có nhiều cá nhân hy vọng xoay chuyển tình thế, còn ở Thanh Hóa thì dàn cầu thủ của họ đồng đều hơn. Vấn đề là đội nào sẽ sớm vượt qua những khó khăn về tinh thần trong giai đoạn hiện nay? Một tỷ số hòa là dễ xảy ra, nhưng nếu chắt chiu tốt từ những cơ hội có được, CLB TPHCM hy vọng sẽ giành trọn 3 điểm.

Dự đoán 2-1

Tin cùng chuyên mục