Quảng Nam - Công an Hà Nội FC: Khó lường! (17 giờ, ngày 8-5)

Với 19 điểm hiện tại được xem là thành công của đội bóng xứ Quảng sau nửa chặng đường ở mùa bóng năm nay bởi dàn cầu thủ của họ thực tế chưa sánh bằng nhiều đối thủ khác. Vòng này tiếp CAHN FC trên sân nhà, mục tiêu của thầy trò HLV Văn Sỹ Sơn có lẽ là 1 kết quả hòa cũng đạt yêu cầu.

Cuộc so tài bất phân thắng bại ở lượt đi giữa Quảng Nam và CAHN
Cuộc so tài bất phân thắng bại ở lượt đi giữa Quảng Nam và CAHN

Ở trận lượt đi trên sân Hàng Đẫy, Quảng Nam đã bất ngờ “cưa” điểm sau trận hòa 0-0. Kết quả ấy đã lên tinh thần rất lớn cho đội bóng tân binh này trong hành trình đua trụ hạng. Đến trước cuộc so tài này, Quảng Nam đã hòa HA.GL và thắng Hà Tĩnh - đều là những đối thủ quan trọng ở cuộc đua trụ hạng. Với 19 điểm hiện tại, Quảng Nam phần nào giảm nhẹ áp lực trong cuộc tiếp đón CAHN FC ở vòng này, bởi đối thủ vốn có lực lượng trội hơn hẳn.

Hành trình của CAHN FC ở mùa bóng năm nay đã làm người xem đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Lực lượng so với đội hình vừa vô địch ở mùa bóng 2023 không có nhiều biến động, thậm chí mạnh hơn về chất. Nhưng phong độ, sự ổn định vẫn đang là vấn đề đáng nói ở đội bóng này. Gần nhất là trận thua Nam Định ngay trên sân nhà, hay trước đó là cú đúp trắng tay trên cả hai mặt trận trước TC Viettel càng làm cho đoàn quân của HLV Kiatisak tiếp tục bị… lỗi nhịp.

z5409077630376_63a0ccb32aef1fe202aee9f2aece4832.jpg
Phong độ thiếu ổn định đã khiến CAHN FC mất ưu thế trước Nam Định trong cuộc đua vô địch mùa này

Điều đó cho thấy CAHN FC dù vẫn có dàn lực lượng hùng hậu nhưng họ vẫn chưa định hình được một tập thể hùng mạnh, có sự ổn định về phong độ thường thấy ở những nhà vô địch. Nếu tiếp tục phong độ phập phù như trên, CAHN FC sẽ gặp nhiều khó khăn trong chuyến làm khách trên sân Hòa Xuân ở vòng này.

Dù gì thì mục tiêu chia điểm vẫn là ưu tiên hàng đầu của Quảng Nam, 1 điểm đối với họ trước các nhà đương kim vô địch đã là thành công cũng như tiến một bước dài đến bờ an toàn trụ hạng. Dù vậy thầy trò HLV Văn Sỹ Sơn sẽ gặp áp lực rất lớn trước hàng công vốn mạnh của đội khách. Với CAHN FC, khó khăn trong chuyến làm khách lần này là dễ xảy ra, nhất là đối phương sẽ đá phòng ngự số đông để cầu hòa. Nhưng với dàn cầu thủ hùng mạnh, nhất là hệ thống tấn công, 3 điểm xem ra khó thoát khỏi tay đội khách.

Dự đoán: 0-1

Tin cùng chuyên mục