Chuyên gia Park Chung-gun và nhóm xạ thủ Olympic đi Đức thi đấu World Cup 2024

Các xạ thủ quan trọng của bắn súng Việt Nam, trong đó có Trịnh Thu Vinh, Lê Thị Mộng Tuyền, chính thức lên đường tới Đức vào tối 29-5 để dự giải ISSF World Cup 2024.

Xạ thủ quan trọng của đội tuyển đã đi Đức vào tối 29-5 để tranh tài. Ảnh: LƯỢNG LƯỢNG
Xạ thủ quan trọng của đội tuyển đã đi Đức vào tối 29-5 để tranh tài. Ảnh: LƯỢNG LƯỢNG

Giải ISSF World Cup 2024 tại Đức cũng là giải thi đấu cuối cùng của xạ thủ Trịnh Thu Vinh, Lê Thị Mộng Tuyền để cọ xát tích lũy chuyên môn trước khi bước vào kỳ tập huấn trọng điểm dành cho chuẩn bị dự Olympic Paris (Pháp) 2024.

Tối 29-5, thành viên đội bắn súng Việt Nam lên đường với các xạ thủ gồm Trịnh Thu Vinh, Lê Thị Mộng Tuyền, Nguyễn Thị Thảo, Phạm Ngọc Thanh, Triệu Quốc Cường, Bùi Thúy Thu Thủy, Dương Hà My, Lại Công Minh, Phan Công Minh, Phạm Quang Huy. Giải đấu lần này được tổ chức tại thành phố Munich (Đức). Theo chương trình của ban tổ chức, các xạ thủ được làm quen với trường bắn trong các ngày 31-5 và 1-6. Từ ngày 2-6, các nội dung bước vào thi đấu chính thức và kéo dài tới hết ngày 7-6.

Trước đó, chúng ta đã dự giải ISSF World Cup 2024 với lượt diễn ra ở Baku (Azerbaijan) và chỉ Lê Thị Mộng Tuyền, Trịnh Thu Vinh tham dự. Lần này, thành phần xạ thủ của đoàn bắn súng Việt Nam tới Đức thi đấu đông đảo hơn.

Trong đợt thi đấu tại Đức lần này, HLV trưởng chuyên gia Hàn Quốc Park Chung-gun tham dự cùng 2 xạ thủ Olympic để có những sự kiểm tra chuyên môn kỹ lưỡng nhất. HLV Nguyễn Duy Hoàng của nội dung súng trường hơi cùng tham dự tại Đức. Bắn súng Việt Nam có 2 suất chính thức dự Olympic Paris (Pháp) 2024 và đội tuyển bắn súng Việt Nam được tập trung mọi nguồn lực để xạ thủ được chuẩn bị tốt nhất trước khi đi Pháp. Lãnh đội bắn súng Việt Nam tại giải ISSF World Cup 2024 – bà Vũ Anh Đào cho biết đây là cuộc đấu quan trọng để Thu Vinh, Mộng Tuyền tăng cường tâm lý trước giải đấu lớn là Olympic Paris (Pháp) 2024. Trên bảng xếp hạng thế giới được Liên đoàn bắn súng thế giới (ISSF) công bố ngày 28-5, Trịnh Thu Vinh có hạng 54 ở nội dung 10m súng ngắn hơi nữ và hạng 27 nội dung 25m súng ngắn thể thao nữ. Xạ thủ Lê Thị Mộng Tuyền có hạng 39 thế giới nội dung 10m súng trường hơi nữ. Cũng tại giải ở Đức, chúng ta có xạ thủ HCV ASIAD 19 Phạm Quang Huy tham dự và chờ đợi tuyển thủ đạt được kết quả huy chương. Quang Huy đang xếp hạng 92 thế giới ở nội dung 10m súng ngắn hơi nam.

Ở giải ISSF World Cup 2024 tại Đức, chúng ta đăng ký dự 7 nội dung.

Tin cùng chuyên mục