Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Tấm vé World Cup nữ 2023 khiến niềm vui đầu Xuân được nhân lên

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân TPHCM Phan Văn Mãi nhấn mạnh, cần phải quan tâm và đầu tư xứng đáng hơn nữa cho bóng đá nữ TPHCM sau những vinh quang của các cô gái vàng đã mang về cho địa phương.

Tối 11-2, ngay sau khi 11 cô gái vàng của bóng đá nữ TPHCM vừa cùng đội tuyển nữ Việt Nam thi đấu xuất sắc ở Asian Cup nữ 2022 và giành vé tham dự World Cup nữ 2023 đặt chân xuống sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM), lãnh đạo TPHCM đã tổ chức buổi gặp gỡ huấn luận viên, vận động viên TPHCM thi đấu trong đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam.

Mở đầu buổi gặp mặt, đồng chí Phan Văn Mãi - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân TPHCM rất vui mừng và tự hào khi chào đón những người hùng, cô gái kim cương của TPHCM trở về sau kỳ tích giành vé tham dự World Cup nữ 2023.  

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Tấm vé World Cup nữ 2023 khiến niềm vui đầu Xuân được nhân lên ảnh 1 Các tuyển thủ dâng hương và báo công trước Tượng đài Bác.
Chia sẻ TPHCM vừa đón tết Nhâm Dần 2022 hết sức đầm ấm và hạnh phúc, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân TPHCM nhấn mạnh, chiến tích của các cô gái bóng đá TPHCM nói riêng và bóng đá nữ Việt Nam nói chung đã làm nhân lên niềm vui đầu Xuân, tạo nên bầu không khí năm mới ở TPHCM thêm rộn ràng.

“Những ngày vừa qua, truyền thông và nhân dân đã nói rất nhiều về những cô gái vàng, cô gái kim cương, hành trình lịch sử và kỳ tích bóng đá nữ Việt Nam. Rất nhiều từ đáng tự hào và xúc động để nói về các bạn. Đúng các bạn là niềm tự hào của người dân TPHCM, thể hiện tinh thần anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang của phụ nữ Việt Nam, tinh thần tuổi trẻ Việt Nam với khát khao chinh phục đỉnh cao trong thể thao. Đồng thời mang ý nghĩa rất lớn với thể thao TPHCM và Việt Nam nói riêng, và Việt Nam trong quá trình hội nhập”, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân TPHCM phát biểu.

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Tấm vé World Cup nữ 2023 khiến niềm vui đầu Xuân được nhân lên ảnh 2 Niềm vui của Huỳnh Như và đồng đội khi trở về TPHCM trong vòng tay yêu thương của lãnh đạo và người hâm mộ

Qua chia sẻ của HLV Đoàn Thị Kim Chi và tiền đạo Huỳnh Như, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân TPHCM cảm nhận, trong thời gian vừa qua, sự nhìn nhận, quan tâm cho bóng đá nữ chưa được công bằng. Vì thế, lãnh đạo TPHCM hy vọng những phần quà tặng từ ngành thể thao TPHCM, Liên đoàn Bóng đá TPHCM và các cá nhân, tập thể, mạnh thường quân đã quan tâm, chia sẻ và đồng hành sẽ làm chỗ dựa tinh thần, hỗ trợ vật chất cho CLB nữ TPHCM tập luyện, thi đấu để có những đóng góp vào thành tích chung của TPHCM và nước nhà.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân đề nghị trong thời gian tới, các sở, ban, ngành cố gắng tập hợp các tổ chức, cá nhân đồng hành với bóng đá nữ TPHCM nói riêng, thể thao TPHCM nói chung để những năm tiếp theo phải giành sự quan tâm, bình đẳng, đầu tư thỏa đáng hơn cho những đóng góp, nỗ lực vượt khó của các nữ huấn luận viên, vận động viên. Đồng thời, lãnh đạo TPHCM mong muốn với thành tích vừa qua, các thành viên sẽ tiếp tục rèn luyện để tiếp tục cùng đội tuyển nữ Việt Nam lập hơn thành tích cao hơn trong các giải đấu kế tiếp.

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Tấm vé World Cup nữ 2023 khiến niềm vui đầu Xuân được nhân lên ảnh 3 11 thành viên của CLB nữ TPHCM nhận Bằng khen từ Uỷ ban Nhân dân TPHCM
Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo TPHCM đã tặng Bằng khen của Ủy ban Nhân dân cùng phần thưởng 1 tỷ đồng đến CLB nữ TPHCM và Bằng khen cùng 20 triệu đồng cho 11 thành viên của CLB nữ TPHCM vừa cùng đội tuyển nữ Việt Nam thi đấu xuất sắc ở Asian Cup nữ 2022 và giành vé dự World Cup nữ 2023.  

Tại buổi gặp gỡ, các nhà tài trợ và đơn vị đồng hành với bóng đá nữ TPHCM đã tài trợ hơn 10 tỷ đồng, bao gồm tiền mặt, hiện kim và học bổng toàn phần đến các cô gái vàng của bóng đá nữ TPHCM. Theo thông tin từ Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao TPHCM, đơn vị sẽ tiếp tục kêu gọi và vận động thêm để thúc đẩy sự phát triển của bóng đá nữ TPHCM trong thời gian tới.

Thay mặt các cô gái vàng, HLV Đoàn Thị Kim Chi chia sẻ: “Với thành tích lần đầu tiên giành quyền góp mặt ở World Cup nữ, đây là cột mốc lịch sử của bóng đá nữ Việt Nam. Bản thân tôi và các cầu thủ rất hạnh phúc, tự hào và muốn đem đến vinh quang này tặng đến người hâm mộ bóng đá Việt Nam đã luôn đồng hành, ủng hộ bóng đá nữ suốt thời gian qua. Cảm ơn quý lãnh đạo TPHCM, các sở, ban, ngành đã luôn giúp đỡ và hỗ trợ tốt nhất để chúng tôi có được thành quả như hôm nay. 

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Tấm vé World Cup nữ 2023 khiến niềm vui đầu Xuân được nhân lên ảnh 4 Các tuyển thủ bóng đá nữ TPHCM được đón long trọng từ sân bay Tân Sơn Nhất.
Thật sự được quý lãnh đạo và người hâm mộ đón tiếp, chúng tôi hơi ngợp. Chưa bao giờ, kể từ lúc thi đấu cho đến làm HLV chưa được đón tiếp thế. Kỷ niệm sẽ nhớ mãi với các thành viên. Chúng tôi sẽ cố gắng đền đáp lại hỗ trợ của mọi người để có được thành tích tốt nhất. Hy vọng các nhà tài trợ, quý lãnh đạo sẽ tiếp tục quan tâm, đầu tư không chỉ cho CLB nữ TPHCM mà sẽ tiếp tục đồng hành phát triển bóng đá nữ TPHCM ngày càng phát triển”. 

Tin cùng chuyên mục