Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp hai HLV Park Hang-seo và Mai Đức Chung

Sáng 28-5, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp huấn luyện viên Park Hang-seo và huấn luyện viên Mai Đức Chung cùng lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) sau khi hai đội tuyển đoạt huy chương vàng bóng đá tại SEA Games 31. Đây là hai huấn luyện viên xuất sắc đại diện cho các huấn luyện viên lập thành tích tại SEA Games 31 vừa qua.

Tại buổi tiếp, thay mặt Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc biểu dương và chúc mừng huấn luyện viên Park Hang-seo và Mai Đức Chung cùng tất cả huấn luyện viên các môn thi đấu, các vận động viên đã nỗ lực cống hiến trong đợt SEA Games 31, mang về nhiều vinh quang cho đất nước. Đặc biệt, hàng trăm vận động viên xuất sắc đã đoạt huy chương.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp hai HLV Park Hang-seo và Mai Đức Chung ảnh 1 Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp 2 huấn luyện viên Park Hang-seo và Mai Đức Chung. Ảnh: QUỐC HÙNG

Chủ tịch nước khẳng định Việt Nam tổ chức thành công SEA Games 31 thể hiện sự hiếu khách, thân thiện và tạo dấu ấn đậm nét với các nước tham gia SEA Games 31 lần này. Chủ tịch nước cảm ơn và đánh giá rất cao tài cầm quân của hai huấn luyện viên về phương pháp chỉ đạo, tìm kiếm và đào tạo cầu thủ đã mang về nhiều chiến thắng vang dội, tạo cảm hứng phấn khởi cho người hâm mộ bóng đá Việt Nam suốt thời gian qua.

Đây là công sức lớn lao của hai huấn luyện viên đã đưa đưa bóng đá Việt Nam lên tầm cao mới, mang lại niềm vui cho hàng triệu triệu người hâm mộ Việt Nam, là niềm cổ vũ tinh thần to lớn cho mọi người với tinh thần đoàn kết, quyết tâm hơn sau SEA Games.

Chiến thắng đó không chỉ là phần thưởng với các huấn luyện viên và cầu thủ mà còn khẳng định sự dẫn dắt tài năng với tinh thần trách nhiệm cao của hai huấn luyện viên.

Nhấn mạnh thành công chỉ là bước đầu, phía trước còn nhiều khó khăn và thách thức, Chủ tịch nước nêu rõ, cần quan tâm đến bóng đá nước nhà không chỉ trước mắt mà cả nền tảng lâu dài, vì vậy phải có chính sách đầu tư một cách bài bản, trọng tâm và có chiều sâu. Tinh thần bóng đá cần tiên tiến, hội nhập, theo sát xu thế của châu lục.

Chủ tịch nước yêu cầu Bộ VH-TT- DL, Tổng cục Thể dục Thể thao có đề án chiến lược phát triển bóng đá Việt Nam như vấn đề xã hội hóa, bảo hiểm, chế độ chính sách, đào tạo bóng đá trẻ, tạo công ăn việc làm trên tinh thần bền vững để tạo điều kiện cho các cầu thủ gắn bó lâu dài với bóng đá.

>>> Một số hình ảnh tại buổi tiếp:

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp hai HLV Park Hang-seo và Mai Đức Chung ảnh 2 Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp các huấn luyện viên giành thành tích cao tại SEA Games 31
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp hai HLV Park Hang-seo và Mai Đức Chung ảnh 3 Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao tặng bức chân dung cho huấn luyện viên Mai Đức Chung
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp hai HLV Park Hang-seo và Mai Đức Chung ảnh 4

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhận món quà là trái bóng có chữ ký của các tuyển thủ U23 VIệt Nam từ huấn luyện viên Park Hang-seo

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp hai HLV Park Hang-seo và Mai Đức Chung ảnh 5

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi tặng món quà cho mẹ của huấn luyện viên Park Hang-seo

Đọc nhiều nhất

Đại diện VPF và nhà tài trợ tại buổi lễ ra mắt vào ngày 31-1

Độc quyền tài trợ V-League, hiểu thế nào cho đúng?

Mùa trước, HA.GL cũng có nhà tài trợ chính (NTT) là nhãn hàng “nước tăng lực”, trong khi NTT của V-League vẫn là Night Wolf. Vậy thì tại sao bây giờ HA.GL nhận tài trợ của Carabao thì lại bị VPF – đơn vị tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (bao gồm V-League) - tuýt còi?

Phủi 365

Thủ môn xuất sắc nhất VSC-S2, KV miền Nam: “Lý Tiểu Long” Đỗ Văn Trung - “Gã khùng” cô đơn trong khung thành

Tháng 6-2018, trận Chung kết Vietnam Chelsea Fans Cup - KV miền Nam, diễn ra rất là kịch tính giữa CFC Bình Dương và CFC.HCMC, khi đó, CFC.HCMC đang tạm dẫn trước 2-1. Trong một tình huống đá phạt góc, tiền đạo của đội bóng Fan Chelsea Bình Dương bật cao đánh đầu vào góc xa và la lớn: “Đỡ đi”. Nhìn quả bóng găm như đạn bắn vào góc, ai cũng nghĩ tỷ số sẽ cân bằng 2-2. Nhưng không, ở trong khung thành, Đỗ Văn Trung vươn người lao theo, dùng những đầu ngón tay phẩy bóng ra ngoài, và lăn lộn một vòng rồi đứng lên quát trả: “Đỡ nè!”.

Bảng xếp hạng trong nước

Xếp hạng vòng 1 V-League 2023

Chiến thắng cách biệt 5-0 trước Bình Định trong trận ra quân đã giúp Công an Hà Nội FC tạm vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng V-League 2023 sau vòng đầu tiên.

Quả bóng vàng

Dấu ấn cầu thủ trẻ

Tôi và Báo Sài Gòn Giải Phóng đã có khoảng thời gian dài gắn bó với nhau, thông qua cuộc bầu chọn giải thưởng Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam. Tôi rất vui khi nhìn thấy sự lớn mạnh và phát triển của giải thưởng qua từng năm.